2 Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm cực dễ ai ăn cũng mê

2 Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm cực dễ ai ăn cũng mê

nguyên liệu làm bánh chuối chiên bột gạo truyền thống cho 3 người

chuối sứ chín 10 trái bột gạo 100 gr bột mì 50 gr vani 5 gr (2 ống)

Bạn đang xem: 2 Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm cực dễ ai ăn cũng mê

2 cách làm bánh chuối chiên giòn rụm cực dễ ai ăn cũng mê

cách chế biến bánh chuối chiên bột gạo truyền thống

  • pha bột

    bạn dùng một cái tô lớn cho bột mì và bột gạo vào trộn đều. rót từ từ nước lọc vào tô bột, vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp bột sền sệt là được.

    tiếp theo bạn cho vào hỗn hợp bột 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 2 ống vani khuấy đều. sau đó bạn để vào chỗ thoáng để bột nghỉ 30 phút. trong thời gian chờ đợi bạn tiến hành sơ chế chuối.

    Xem thêm: Cách Làm Bò Sốt Vang 🍛 Ngon & Chuẩn Nhất

    2 cách làm bánh chuối chiên giòn rụm cực dễ ai ăn cũng mê

  • sơ chế chuối

    chuối sứ bạn bóc vỏ, quả lớn cắt làm 2, quả nhỏ để nguyên, sau đó cho chuối vào bọc ni lông sạch, dùng dao hoặc cây lăn bột ép nhẹ cho chuối hơi bẹp ra. bạn không ép mạnh tay làm chuối bị nát không chiên được.

    2 cách làm bánh chuối chiên giòn rụm cực dễ ai ăn cũng mê

  • chiên bánh

    bạn đặt chảo dầu sâu lòng lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn và chảo sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối.

    Đun nóng dầu ăn sau đó gắp miếng chuối nhúng vào bột sao cho bột phủ đều bên ngoài miếng chuối. bạn gắp miếng chuối nhấc lên cao, đợi một chút để bột thừa rớt lại vào tô rồi mới bỏ vào chảo chiên.

    chiên bánh với lửa nhỏ đến khi thấy bánh chuyển màu đá quý ruộm, bạn vớt bánh ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu, bánh được thấm bớt lượng dầu dư sẽ giòn lâu hơn và ăn đỡ ngán hơn.

    Xem thêm: Cách làm salad trộn vừa ngon vừa thanh mát, giúp bạn giải nhiệt mùa hè

    2 cách làm bánh chuối chiên giòn rụm cực dễ ai ăn cũng mê

    2 cách làm bánh chuối chiên giòn rụm cực dễ ai ăn cũng mê

  • thành phẩm

    sau khi bạn chiên hết chuối và bánh thấm bớt dầu, lấy bánh ra đĩa là có thể thưởng thức rồi. bánh ăn ngon nhất khi còn nóng nhé.

    2 cách làm bánh chuối chiên giòn rụm cực dễ ai ăn cũng mê

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Ẩm thực