2 cách làm bông cải xào tỏi và bông cải xào thịt bò thơm ngon đơn giản

2 cách làm bông cải xào tỏi và bông cải xào thịt bò thơm ngon đơn giản

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: 2 cách làm bông cải xào tỏi và bông cải xào thịt bò thơm ngon đơn giản

Vui lòng đợi trong giây lát…

2 cách làm bông cải xào tỏi và bông cải xào thịt bò thơm ngon đơn giản

Các món xào từ bông cải chắc hẳn đã quá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Để thực đơn gia đình bạn thêm phong phú, hôm nay Điện máy XANH sẽ giúp bạn bỏ túi thêm 2 cách làm bông cải xào tỏi và bông cải xào thịt bò đơn giản nhưng thơm ngon và dinh dưỡng cực kỳ. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bông cải xào tỏi Cho 2 người

Bông cải xanh 1 cái (khoảng 200gr) Tỏi 3 tép Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

2 cách làm bông cải xào tỏi và bông cải xào thịt bò thơm ngon đơn giản

Cách chế biến Bông cải xào tỏi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bông cải xanh mua về tách ra thành từng nhánh nhỏ, cắt khúc vừa ăn rồi rửa sạch với nước, để ráo.

    Tỏi lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn và cho vào chén.

  • Làm bông cải xào tỏi

    Bắc nồi nước lên bếp đun với lửa lớn. Khi nước sôi thì cho bông cải vào nấu khoảng 5 phút đến khi nước sôi trở lại.

    Sau đó vớt bông cải ra cho vào tô nước đá lạnh ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    Mẹo: Việc ngâm bông cải vào tô nước đá ngay sau khi luộc sẽ giúp bông cải giữ được màu tươi xanh và độ giòn khi ăn.

    Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm với lửa vừa.

    Xem thêm: Cách Làm Món Gà Ram Ai Cũng Ghiền

    Khi tỏi chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì cho bông cải vào đảo đều.

    Nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng canh nước lọc, xào khoảng 2 phút để bông cải thấm gia vị.

    Mách nhỏ: Nếu bạn thích ăn món xào khô thìkhông cần cho thêm nước lọc vào nhé.

    Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn chỉ cần cho bông cải ra dĩa là thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Thế là chỉ với vài bước đơn giản, nhanh bạn đã có ngay món bông cải xào tỏi thơm ngon nóng hổi.

    Bông cải xanh mướt, giữ được độ giòn và vị ngọt tự nhiên từ bên trong, bên ngoài được bao phủ hương thơm của tỏi, gia vị nêm nếm vừa ăn. Bữa cơm của bạn sẽ trở nên thanh đạm hơn với sự góp mặt của món xào dân dã này đấy!

    2 cách làm bông cải xào tỏi và bông cải xào thịt bò thơm ngon đơn giản

    2 cách làm bông cải xào tỏi và bông cải xào thịt bò thơm ngon đơn giản

2. Bông cải xào thịt bò

2 cách làm bông cải xào tỏi và bông cải xào thịt bò thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bông cải xào thịt bò Cho 3 – 4 người

Thịt bò 350 gr Bông cải xanh 2 cái Cà rốt 2 củ Tỏi 6 tép Hành tím 3 củ Hành lá 2 nhánh Dầu ăn 1 muỗng canh Bột canh 1/2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng.
  • Thử dùng tay ấn vào miếng thịt sẽ cảm nhận được thịt có độ đàn hồi tốt, khô ráo.
  • Chọn những miếng thịt nhỏ, mềm, thớ thịt mịn.
  • Nếu thấy thịt có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì có thể là thịt chứa sán, không nên mua.
  • Tránh mua thịt bị tái xanh hay có màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, có mùi hôi lạ vì đây có thể là thịt đã để lâu, kém chất lượng.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Chọn mua cà rốt có kích thước vừa phải, hình dáng thuôn dài về phía đuôi, cầm chắc tay và hơi cứng.
  • Chọn những củ có màu cam đậm, sáng, lớp vỏ trơn láng, cuống còn tươi xanh, dính chặt vào củ.
  • Tránh mua cà rốt có phần vai của củ to, dày vì đây là những củ già, nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng.
  • Không mua củ có phần cuống bị nát hay héo úng, phần thân bị dập, chảy nhớt.

2 cách làm bông cải xào tỏi và bông cải xào thịt bò thơm ngon đơn giản

Cách chế biến Bông cải xào thịt bò

  • Sơ chế rau củ

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem bào sợi mỏng vừa ăn. Hành tím và 6 tép tỏi còn lại đem lột vỏ, giã dập. Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc ngắn vừa ăn.

    Bông cải tách thành từng bông nhỏ, phần thân tước bỏ lớp xơ bên ngoài, cắt lát rồi rửa sạch với nước nhiều lần.

    Bắc nồi nước lên bếp với 1 muỗng canh muối. Khi nước sôi thì cho phần thân bông cải vào chần sơ trong 3 phút rồi vớt ra để ráo.

    Tiếp tục đợi nước sôi lần nữa thì cho phần nhánh bông cải vào và chần khoảng 3 phút thì vớt ra để ráo.

    2 cách làm bông cải xào tỏi và bông cải xào thịt bò thơm ngon đơn giản

    2 cách làm bông cải xào tỏi và bông cải xào thịt bò thơm ngon đơn giản

  • Ướp và xào thịt bò

    Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo rồi cắt lát mỏng và cho vào tô.

    Ướp thịt bò với: 1/2 tỏi đập dập, 1/2 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều, ướp 20 – 30 phút để thịt thấm gia vị.

    Xem thêm: [Bật mí] Hướng dẫn cách ướp thịt nướng Tây Bắc ngon chuẩn đúng vị

    Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho 1/2 phần tỏi còn lại và hành tím đập dập vào phi thơm.

    Tiếp theo cho thịt bò vừa ướp vào xào khoảng 2 – 3 phút đến khi miếng thịt săn lại thì vớt phần thịt ra cho vào tô, chừa lại phần nước xào trong chảo.

  • Làm bông cải xào thịt bò

    Cho tiếp cà rốt vào chảo vừa xào thịt bò cùng 2 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, xào khoảng 3 phút thì cho bông cải vào xào tiếp 3 phút.

    Sau đó bạn đậy nắp nồi lại trong khoảng 5 – 8 phút. Trong quá trình này bạn mở nắp đảo đều khoảng 2 – 3 lần để rau củ chín đều.

    Tiếp đến bạn cho thịt bò vừa xào vào, đảo nhanh tay khoảng 1- 2 phút, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

    Cuối cùng bạn chỉ cần cho hành lá đã cắt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều khoảng 30 giây rồi tắt bếp. Trình bày món ăn ra dĩa là có thể thưởng thức ngay

  • Thành phẩm

    Dĩa thịt bò xào bông cải đầy đủ dưỡng chất với hương sắc hài hòa hấp dẫn, ăn cùng với chén cơm trắng nữa thì chắc chắn là hao cơm lắm đấy!

    Thịt bò chín mềm, không bị dai, thấm đều gia vị. Bông cải và cà rốt chín vừa tới, giữ được độ giòn ngọt tự nhiên mà không bị mềm bắt vị cực kỳ.

    2 cách làm bông cải xào tỏi và bông cải xào thịt bò thơm ngon đơn giản

Cách chọn bông cải (súp lơ) tươi ngon

  • Bông cải có màu xanh càng đậm là càng ngon, có màu sắc đều nhau, tươi sáng.
  • Chọn mua bông cải có hình dáng tròn đều, bề mặt ở giữa hơi nhô cao, khoảng cách giữa từng nhánh bông rất nhỏ, bề mặt khít chặt, tốt nhất là không có lỗ trống.
  • Dùng tay chạm vào thấy bề mặt bông cải cứng, chắc, có độ giòn nhất định.
  • Tránh chọn mua bông cải không con nguyên vẹn, bị dập, có vết công trùng cắn, phần cuống mềm, lá héo.

Thế là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay 2 món bông cải xào tỏi và bông cải xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn. Chần chờ gì mà không vào bếp cùng Điện máy XANH ngay nao!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Hòa Oggy và Meo Meo

Biên tập bởi Vu Le Quoc Huy • 08/06/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Ẩm thực