2 cách làm cải thảo muối giòn ngon, hấp dẫn và dễ làm tại nhà

2 cách làm cải thảo muối giòn ngon, hấp dẫn và dễ làm tại nhà

chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: 2 cách làm cải thảo muối giòn ngon, hấp dẫn và dễ làm tại nhà

vui lòng đợi trong giây lát…

2 cách làm cải thảo muối giòn ngon, hấp dẫn và dễ làm tại nhà

cải thảo muối giòn, ngon, hấp dẫn, ăn kèm với món nào cũng hợp bạn đã thử chưa? cùng Điện máy xanh chuẩn bị các loại nguyên liệu cần thiết và vào bếp thực hiện ngay món gỏi trộn này nhé!

nguyên liệu làm cải thảo muối chua cho 2 người

cải thảo 900 gr củ cải trắng 1 củ cà rốt 1 củ hành lá 100 gr gừng 1 củ (củ vừa) tỏi 6 tép Ớt 4 trái nước mắm 300 ml nước cốt chanh 200 ml Đường 200 gr muối hạt 2 muỗng

cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon

  • nên mua những củ cải trắng có kích thước vừa phải, không quá to, không quá nhỏ, củ thẳng và thuôn dài về phía đuôi.
  • chọn mua củ cải trắng còn nguyên cuống, phần cuống củ cải càng tươi thì củ cải càng ngon.
  • củ cải trắng tươi ngon sẽ có lớp vỏ ngoài màu trắng ngà, cuống lá màu xanh tươi, còn rể, khi cầm lên có cảm giác nặng tay.
  • không mua những củ cải có lớp vỏ ngoài màu trắng tinh vì chúng có thể đã bị ngâm thuốc tẩy trắng hoặc hóa chất.
  • tránh mua của cải bị héo, bị mềm, phần cuống đã bị ung thối, vì đây là củ cải đã để lâu ngày.

2 cách làm cải thảo muối giòn ngon, hấp dẫn và dễ làm tại nhà

cách chế biến cải thảo muối chua

  • ngâm cải thảo

    cải thảo sau khi mua về bạn tách ra từng bẹ và rửa sơ với nước.

    cho vào thau 1 lít nước, 3 muỗng canh muối hạt, khuấy cho muối tan hết thì cho cải thảo vào, ấn cải xuống cho nước muối ướt đều cải, ngâm trong 1 tiếng.

    sau đó bạn vớt cải ra, xả sạch với nước và để ráo.

  • sơ chế các nguyên liệu khác

    gừng bạn cạo, cắt lát. tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch tỏi ớt. sau đó bạn cho giã nát gừng, tỏi, ớt chung với nhau.

    Xem thêm: 2 Cách làm heo quay kho nước tương, kho tàu hao cơm, thơm ngon hấp dẫn

  • làm nước ngâm

    chuẩn bị 1.2 lít nước ấm, cho thêm 300ml nước mắm, 200ml nước cốt chanh, 200gr đường, khuấy cho đường tan. sau đó bạn cho hết hỗn hợp gừng, tỏi, ớt giã nát vào.

  • cắt và trộn rau củ

    cà rốt, củ cả trắng bạn gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi. hành tím nhặt sạch lá hư, bỏ rễ, mang đi rửa rồi cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay.

    trộn cải thảo, cà rốt, củ cải trắng, hành lá lại với nhau rồi cho vào 1 cái hũ có nắp đậy hoặc hộp đựng thực phẩm.

  • ngâm cải thảo với nước sốt đã pha

    cho phần nước nước ngâm vào trong hũ cải, đậy kín nắp và giữ ở nhiệt độ bình thường từ 1 – 2 ngày.

  • thành phẩm

    như vậy là đã có ngay món cải thảo ngâm với màu sắc tươi sáng từ cải thảo, đỏ của cà rốt, xanh của hành lá, củ cải trắng.

    cải có độ chua ngọt vừa phải, thơm mùi gừng tỏi, ớt cay cay. với món cải này bạn có thể ăn kèm với thịt nướng, thịt kho, các món mặn khác đều rất hợp.

    2 cách làm cải thảo muối giòn ngon, hấp dẫn và dễ làm tại nhà

    2 cách làm cải thảo muối giòn ngon, hấp dẫn và dễ làm tại nhà

2. cải thảo muối giòn cay

2 cách làm cải thảo muối giòn ngon, hấp dẫn và dễ làm tại nhà

  • chuẩn bị

    2 giờ 30 phút

  • chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    dễ

nguyên liệu làm cải thảo muối giòn cay cho 4 người

cải thảo 500 gr hẹ 1 nhánh hành tím 1/2 củ (loại củ lớn như củ hành tây) cà rốt 1 củ gừng 1 củ (củ nhỏ) tỏi 1 củ cải muối
kim cương 1 củ (khoảng 0867 07 67 64gr)
Ớt khô 1.5 muỗng cà phê nước mắm 3 muỗng canh giấm 2 muỗng canh muối 1.5 muỗng canh Đường 4 muỗng canh

cách chọn mua hành tím tươi ngon

  • nên chọn những củ hành tím có hình tròn dáng ngắn vì chúng sẽ ngon hơn những củ hành tím có dáng dài, ốm.
  • hành tím tươi ngon sẽ cõ nhiều rễ hơn, vỏ hành khô ráo, chắc chắn, ôm chặc lấy phần củ bên trong có màu tím đậm.
  • không chọn những củ hành bị thâm đen ngoài vỏ, phần rể quá ít hoặc không có rễ vì chúng là hành tím cũ.
  • tránh chọn những củ hành có lớp vỏ ngoài sần sùi, không ôm chặc lấy phần củ bên trong, dễ bị bong ra ngoài.

2 cách làm cải thảo muối giòn ngon, hấp dẫn và dễ làm tại nhà

cách chế biến cải thảo muối giòn cay

  • sơ chế và ướp muối cải thảo

    cải thảo sau khi mua về bạn tách riêng từng bẹ cải và mang đi rửa sạch.

    cho cải thảo vào thau, rắc lên 1.5 muỗng canh muối, thoa muối đều 2 mặt bẹ cải và ướp trong 30 phút.

    sau đó bạn xả sạch cải lại với nước, để ráo rồi cho mang đi phơi nắng khoảng 2 tiếng.

  • sơ chế các nguyên liệu khác

    củ cải muối rubi bạn mang đi cắt sợi nhỏ. cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng.

    hẹ bạn bỏ đi phần thân cứng bên dưới, mang đi rửa rồi cắt khúc dài khoảng 1 đốt lóng tay.

    bóc vỏ tỏi và hành tím, rửa sạch sau đó cắt mỏng hành tím, cắt nhỏ tỏi. gừng cạo vỏ và cắt lát. cho tỏi và gừng vào cối giã nhuyễn.

  • cắt cải thảo

    cải thảo sau khi phơi nắng bạn mang đi cắt khúc vừa ăn rồi cho thau.

  • trộn hỗn hợp các nguyên liệu

    lần lượt cho thêm các nguyên liệu như củ cải muối đá quý, ớt khô, gừng và tỏi giã nhuyễn, hẹ, hành tím, cà rốt vào chung.

    tiếp theo cho 2 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm. trộn đều các nguyên liệu.

  • hoàn thành

    cho dưa cải thảo vào trong cái hũ thủy tinh có nắp đậy và muối dưa trong 1 ngày là có thể thưởng thức.

  • thành phẩm

    như vậy là đã có ngay món cải thảo muối giòn, cay để thưởng thức rồi. cải thảo muối có màu sắc bắt mắt của các loại nguyên liệu như cà rốt, hành tím, hẹ, củ cải muối đá quý.

    vị của cải thảo không quá chua mà lại rất vừa ăn, giòn giòn, cay cay, chua chua, ngọt ngọt. với món cải này bạn có thể ăn kèm với thịt nướng, thịt luộc, hay các món ăn khác đều rất hợp.

    2 cách làm cải thảo muối giòn ngon, hấp dẫn và dễ làm tại nhà

    2 cách làm cải thảo muối giòn ngon, hấp dẫn và dễ làm tại nhà

cách chọn mua cải thảo tươi ngon

  • chọn mua những cây cải có màu xanh nhạt ở phần ngọn và trắng sáng dần từ phần thân đến gốc.
  • không chọn mua cải có màu xanh đậm, vì thường là cải già, ăn không ngọt và giòn.
  • hạn chế mua cải dập nát, có mùi lạ.

cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, vỏ mịn, đầu nhỏ.
  • chọn củ còn lá tươi xanh, bóp nhẹ thấy cứng, không bị dập nát và cầm chắc tay.
  • nên chọn củ cà rốt có kích thước trung bình hoặc nhỏ để đảm bảo độ giòn ngọt, mềm khi nấu ăn.
  • không nên chọn cà rốt quá to vì nó thường già, không có vị ngọt, không ngon.
  • không nên chọn cà rốt có đốm đen, dập úng, bị nứt hoặc đầu củ có màu xanh.

cách bảo quản cải thảo muối để sử dụng được lâu

  • bạn có thể để cải thảo muối ở nhiệt độ bình thường, đậy kín nắp, nhưng cách này chỉ giữ cải dùng được trong vòng 3 – 4 ngày.
  • cho cải thảo muối vào ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được khoảng 1 tháng.

trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách làm cải thảo muối giòn ngon, hấp dẫn và dễ làm tại nhà. Điện máy xanh hy vọng với những gợi ý nấu ăn đơn giản mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều bữa ăn ngon, chất lượng do chính tay mình chuẩn bị. chúc bạn thực hiện thành công!

*tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh youtube feedy món Ăn ngon và sống khỏe

biên tập bởi lê thị yến nga • 04/06/2021

bạn có làm được hướng dẫn này không?

bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Ẩm thực