2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: 2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

vui lòng đợi trong giây lát…

2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

nha đam thường được dùng để nấu chè và thức uống giải nhiệt cho cơ thể, nhưng ít ai nghĩ đến việc dùng nó để nấu canh. vậy hãy vào bếp để Điện máy xanh bật mí cho bạn 2 cách làm canh nha đam nấu sườn và canh nha đam nấu tôm mới lạ, hấp dẫn, thơm ngon ra sao nhé!

nguyên liệu làm canh nha đam nấu sườn cho 3 người

sườn non 200 gr nha đam 50 gr (1 bẹ lớn) Đậu xanh nguyên hạt 50 gr kỷ tử 10 gr hành lá 2 nhánh ngò rí 2 cây hạt nêm 2 muỗng cà phê Đường 1 muỗng cà phê muối 1/2 muỗng cà phê dầu ăn 1 muỗng canh nước mắm 1/2 muỗng canh

cách chọn nguyên liệu tươi ngon

cách chọn sườn non ngon

bạn nên chọn những khúc sườn non có phần xương nhỏ và dẹt, hoặc có thêm phần sụn tùy theo sở thích của bạn. ngoài ra, nhìn màu sắc của sườn non phải trông tươi tắn, có màu hồng nhạt, độ đàn hồi tốt và không có bất kì dấu hiệu chảy nhớt, mùi hôi khó chịu.

cách chọn đậu xanh ngon

chọn những hạt đậu xanh còn nguyên vỏ màu xanh sáng, căng, nhìn mẩy và kích thước đều nhau. Đồng thời, không có dấu hiệu bị ẩm móc và bị sâu, lép.

2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

cách chế biến canh nha đam nấu sườn

  • sơ chế sườn non

    bạn có thể nhờ người bán chặt sườn non thành từng khúc vừa ăn, rồi đem về rửa sơ qua nước muối pha loãng và nước sạch, để ráo trước khi chế biến.

    mách nhỏ: bạn nên rửa kĩ sườn non với nước muối loãng và có thể đem đi chần qua nước sôi. cách làm này loại bỏ được mùi hôi của thịt và giúp cho nước canh không bị vẩn đục.

    2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

  • sơ chế nha đam

    bạn dùng dao gọt vỏ nha đam, rồi đem cắt thành những khối vuông khoảng 1.5 – 2cm. sau đó, rửa nha đam với nước muối pha loãng và rửa lại nước sạch, để ráo.

  • sơ chế các nguyên liệu khác

    ngâm đậu xanh khoảng 4 tiếng và ngâm kỷ tử sao cho nở mềm là được, rồi bạn vớt ra để ráo. còn hành lá và ngò rí, dùng dao cắt nhỏ, đồng thời băm một ít đầu hành lá để ướp vào tô sườn non.

    2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

    2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

  • Ướp sườn

    cho sườn non vào một cái tô cùng với đầu hành lá băm và 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều ướp khoảng 10 phút.

    2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

    2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

  • xào sườn

    Đặt nồi lên bếp, bạn cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn để xào sườn non trên ngọn lửa vừa, xào cho đến khi nào thịt sườn săn lại.

    mách nhỏ: bạn nên xào cho sườn non cho đến khi thấy tươm mỡ, sẽ giúp sườn thơm, ngọt thịt và thấm vị hơn.

    2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

    2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

  • hầm sườn và đậu xanh

    bạn cho tiếp vào nồi (đang xào sườn) thêm 1.5 lít nước và đậu xanh (đã ngâm) rồi vặn lửa lớn hơn.

    nấu đến khi nào nước sôi, bạn vặn lại lửa nhỏ và tiếp tục nêm gia vị gồm có: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều, nấu khoảng 40 phút.

    lưu ý: trong quá trình hầm sườn non và đậu xanh, bạn nên vớt bọt để nước trong hơn.

    2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

  • nấu canh

    cho hết phần nha đam (đã sơ chế) vào nồi nước hầm sườn và thêm 1/2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều và tắt bếp.

    bạn múc canh nha đam sườn non ra tô và rắc thêm kỷ tử, hành lá, ít tiêu. vậy là xong!

    lưu ý: không nấu canh quá lâu sau khi cho nha đam vào nồi, tránh làm cho nha đam bị mềm, ăn không ngon.

  • thành phẩm

    canh nha đam nấu sườn có hương thơm hấp dẫn từ nước hầm, đặc biệt là vị ngọt, mềm của thịt sườn non hòa lẫn với vị bùi bùi của đậu xanh, vị giòn giòn của nha đam và thoảng vị chua nhẹ của kỷ tử. món canh này ắt hẳn sẽ mang lại cảm giác ngon miệng cho bạn suốt bữa ăn.

    2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

    2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

2. canh nha đam nấu tôm

2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

  • chuẩn bị

    40 phút

  • chế biến

    35 phút

  • Độ khó

    dễ

nguyên liệu làm canh nha đam nấu tôm cho 3 người

tôm tươi 200 gr nha đam 1 kg hành lá 3 nhánh hành tím to 2 củ hạt nêm 1 muỗng cà phê muối 1/2 muỗng cà phê tiêu 1/2 muỗng cà phê Đường 1/2 muỗng cà phê dầu ăn 2 muỗng canh

cách chọn tôm ngon

  • Ưu tiên chọn những con tôm còn sống, đang bơi để thịt ngọt và chắc hơn.
  • quan sát thấy phần đầu tôm còn gắn chặt vào thân, không xuất hiện vết thâm đen.
  • vỏ tôm sáng bóng và các khớp tôm vẫn còn co dãn tốt.
  • thịt tôm cứng, đàn hồi và không bị mềm nhũn, chảy nước, xuất hiện mùi tanh hôi quá mức.

2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

cách chế biến canh nha đam nấu tôm

  • sơ chế các nguyên liệu

    bạn rửa tôm sơ qua nước, rồi bỏ đầu, bóc vỏ và lấy chỉ tôm bằng cách dùng dao khứa dọc theo sống lưng tôm.

    Đồng thời, bạn bóc vỏ hành tím, đập dập và băm nhuyễn. hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Ướp tôm

    cho tôm (đã sơ chế) vào một cái chén, rồi đem ướp với một nửa hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều, để thấm gia vị khoảng 15 phút.

    2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

  • sơ chế nha đam

    bạn cắt bẹ nha đạm thành từng khúc dài khoảng 10cm rồi tiến hành gọt vỏ. sau đó, đem rửa nha đam với nước sạch.

    tiếp theo, bạn dùng dao cắt nha đam thành sợi vừa ăn, không quá mỏng hay quá dày. cuối cùng bạn ướp với ít muối và rửa sạch với nước, để ráo.

  • xào tôm

    Đặt nồi lên bếp, vặn lửa vừa, bạn cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn để phi thơm phần hành tím còn lại. sau đó, mới cho hết phần tôm (đã ướp) vào nồi, xào cho đến khi nào thịt tôm săn lại.

    mách nhỏ: khi xào tôm, bạn vặn lửa lớn hơn để tôm nhanh săn lại và không bị ra nước quá nhiều.

    2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

    2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

  • nấu canh

    bạn tiếp tục cho vào nồi xào tôm 2 chén nước, đậy nắp và đun sôi. lúc này, bạn vớt bọt nổi trên bề mặt và cho hết phần nha đam vào, rồi nêm nếm theo khẩu vị của bạn. sôi lần nữa, rắc hành lá và ít tiêu, tắt bếp.

    2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

  • thành phẩm

    canh nha đam nấu tôm có hương thơm khó cưỡng, vị thịt tôm dai ngọt cùng với vị nha đam giòn sựt. nước canh thì lại rất đậm đà, ăn không hoặc chan vào cơm bạn đều cảm nhận được vị ngon ngọt.

    2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ hấp dẫn thơm ngon

cách chọn nha đam ngon

  • nên chọn những bẹ nha đam to để sau khi gọt vỏ thì vẫn còn nhiều thịt cùi bên trong hơn so với những bẹ nhỏ.
  • lớp vỏ nha đam bên ngoài có màu xanh lá tươi, không có vết xước hay côn trùng xâm nhập.
  • phần gai hai bên bẹ vẫn còn tươi, không bị khô héo.

như vậy, Điện máy xanh đã hướng dẫn xong cho bạn về 2 cách làm canh nha đam nấu sườn và nấu tôm mới lạ, hấp dẫn và thơm ngon rồi đấy! chúc bạn thành công.

*tổng hợp và tham khảo thông tin kênh youtube: món ngon mỗi ngày và nấu ăn theo mùa.

biên tập bởi nguyễn loan minh trang • 21/10/2020

bạn có làm được hướng dẫn này không?

bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Ẩm thực