2 Cách làm khoai lang kén giòn thơm, ngon đúng chuẩn dễ làm tại nhà

chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: 2 Cách làm khoai lang kén giòn thơm, ngon đúng chuẩn dễ làm tại nhà

vui lòng đợi trong giây lát…

2 cách làm khoai lang kén giòn thơm, ngon đúng chuẩn dễ làm tại nhà

khoai lang kén là một món ăn ngon được làm từ củ khoai lang mà bạn không thể bỏ qua, món bánh này không chỉ được người lớn yêu thích mà còn là món khoái khẩu của nhiều trẻ em đấy. cùng Điện máy xanh vào bếp thực hiện ngay 2 cách làm món này cho cả gia đình thưởng thức nhé!

nguyên liệu làm bánh khoai lang kén cho 4 người

khoai lang 500 gr bột chiên giòn 150 gr bột năng 30 gr nước cốt dừa 100 ml dầu ăn 300 ml Đường 2 muỗng canh

nước cốt dừa mua ở đâu ?

  • bạn có thể mua nước cốt dửa ở dạng đóng lon tại các cửa hàng thực phẩm, chợ, siêu thị, hay các trang thương mại điện tử, nước cốt dừa đóng lon hiện cũng đang có bán tại bachhoaxanh.com.
  • tại các chợ truyền thống cũng có bán nước cốt dừa tươi. tuy nhiên để an tâm hơn, bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn của Điện máy xanh.

2 cách làm khoai lang kén giòn thơm, ngon đúng chuẩn dễ làm tại nhà

cách chế biến bánh khoai lang kén

  • sơ chế khoai lang

    Đầu tiên, bạn cần rửa sơ qua các củ khoai lang, gọt vỏ, thái lát rồi ngâm vào thau nước.

    hấp hoặc luộc chín khoai lang trong nồi, khoai lang chín, bạn tán nhuyễn.

    sau đó bạn trộn với 20 gram bột năng và 2 muỗng canh đường (hoặc ít hơn tùy khẩu vị của bạn), thêm 100 ml nước cốt dừa để tăng độ thơm ngậy.

    sau đó bạn trộn đều nguyên liệu.

    Xem thêm: Cách làm sữa bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe dễ làm

  • nặn kén khoai

    bạn nặn khoai thành các miếng khoai có kích thước giống ngón tay (người ta gọi là kén).

    lần lượt lăn từng kén khoai qua lớp bột năng mỏng rồi đặt lên dĩa, nhớ cho bột bám đều viên khoai là được.

    2 cách làm khoai lang kén giòn thơm, ngon đúng chuẩn dễ làm tại nhà

  • pha bột chiên giòn

    bạn cho 150 gr bột chiên giòn vào tô, thêm 150 ml nước rồi khuấy đều, hỗn hợp không quá loãng và cũng không quá đặc.

    Đặt chén bột pha này bên cạnh dĩa kén khoai lang.

    2 cách làm khoai lang kén giòn thơm, ngon đúng chuẩn dễ làm tại nhà

  • chiên kén khoai

    bạn bắc chảo lên bếp, cho khoảng 300ml dầu ăn vào đun nóng, bạn thử dầu bằng cách nhúng đầu đũa vào thấy sủi bọt tăm là dầu đã già.

    lần lượt nhúng từng kén khoai lang qua lớp bột chiên giòn, rồi mới cho vào chảo dầu nóng để chiên ngập dầu.

    Đảo đều những kén khoai lang trong chảo dầu cho tới khi thấy rubi đều trên lửa vừa, rồi vớt khoai vào rá, rổ để bớt dầu lại.

    nếu không dùng cách chiên ngập dầu trong chảo, bạn có thể chọn nồi chiên không dầu mới nhất hiện nay

    2 cách làm khoai lang kén giòn thơm, ngon đúng chuẩn dễ làm tại nhà

    2 cách làm khoai lang kén giòn thơm, ngon đúng chuẩn dễ làm tại nhà

  • thành phẩm

    Ăn khoai lang kén, nên ăn lúc còn nóng để cảm nhận được độ giòn rụm và đã mắt màu vàng ươm của lớp bột chiên giòn.

    thích nhất là cảm giác vừa cắn miếng khoai, thấy giòn giòn, để rồi đậm lại vị béo bùi bùi của khoai lang với các thành phần gia vị khác.

    2 cách làm khoai lang kén giòn thơm, ngon đúng chuẩn dễ làm tại nhà

2. khoai lang kén (công thức được chia sẻ từ người dùng)

2 cách làm khoai lang kén giòn thơm, ngon đúng chuẩn dễ làm tại nhà

  • chuẩn bị

    15 phút

  • chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    dễ

nguyên liệu làm khoai lang kén (công thức được chia sẻ từ người dùng) cho 5 người

khoai lang tím 2 củ bột mì 50 gr dầu ăn 300 ml (khoảng 30 muỗng canh) Đường 1.5 muỗng canh

cách chế biến khoai lang kén (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • sơ chế và hấp khoai lang

    khoai lang tím rửa qua với nước cho sạch bụi đất, sau đó gọt vỏ và rửa lại với nước. cắt khúc nhỏ khoảng 1 lóng tay khi hấp khoai dễ chín hơn.

    sau đó, cho khoai lang vào nồi hấp và hấp khoảng 15 phút ở lửa vừa đến khi khoai chín mềm, dùng tăm cắm vào khoai, nếu cắm vào dễ dàng, cảm giác không bị cứng thì có nghĩa khoai đã chín.

    Xem thêm: Cách làm bánh mì thịt nướng thơm ngon khó cưỡng

    tiếp đến, bạn cho khoai đã hấp chín vào tô, cho thêm 45gr bột mì (khoảng 3 muỗng canh), 1.5 muỗng canh đường. nhanh tay dằm khoai khi nóng cho đường tan rồi nhồi sơ để tạo thành 1 khối bột dẻo mịn.

  • tạo hình kén và chiên khoai

    sau khi nhồi khoai đã thành 1 khối bột dẻo mịn, nặn khoai thành hình trụ dài bằng ngón tay như chiếc kén.

    Để khi chiên khoai có màu đẹp hơn và không bị dính vào nhau, bạn áo thêm một lớp bột mì bên ngoài kén khoai nhé!

    chuẩn bị một cái chảo cho vào khoảng 300ml dầu ăn, bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng thì lần lượt cho từng viên khoai vào cho đến khi thấy kín khoảng 3/4 mặt chảo là được.

    khi khoai chuyển màu
    kim cương và nổi lên thì có thể vớt ra và để ráo dầu. bạn chiên từng mẻ khoai cho đến khi hết nguyên liệu nhé.

  • thành phẩm

    khoai lang kén từ khoai lang tím có màu sắc đẹp mắt, bên ngoài đá quý giòn, bên trong tim tím với vị ngọt bùi, nhâm nhi buổi xế chiều thì còn gì bằng.

    2 cách làm khoai lang kén giòn thơm, ngon đúng chuẩn dễ làm tại nhà

    2 cách làm khoai lang kén giòn thơm, ngon đúng chuẩn dễ làm tại nhà

cách chọn mua khoai lang tươi ngon, ngọt bùi

  • chọn khoai có dạng hình tròn hoặc thuôn dài, không có eo, ấn vào thấy củ không cứng lắm, những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
  • nên chọn mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. cầm thấy chắc tay, nặng, không bị dập.
  • tránh chọn củ có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai đã hỏng, không chọn những củ quá nhỏ, có eo và bị hõm, vì củ như vậy hay chứa nhiều chất xơ, khi ăn sẽ không ngon.

cách làm khoai lang kén thật đơn giản phải không nào? cùng thực hiện ngay cho cả gia đình thưởng thức nhé đảm bảo mọi người sẽ tấm tắc khen ngon đấy! chúc bạn thực hiện thành công!

biên tập bởi nguyễn loan minh trang • 23/07/2021

bạn có làm được hướng dẫn này không?

bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Ẩm thực