2 cách làm tàu hũ ky chiên sả ớt và chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn

2 cách làm tàu hũ ky chiên sả ớt và chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu làm Tàu hũ ky chiên sả ớt Cho 3 người

Tàu hũ ky 200 gr (dạng sợi) Nghệ tươi 50 gr Sả cây 2 cây Ớt hiểm đỏ 2 trái Gia vị 10 gr (muối/đường/hạt nêm chay/…)

Bạn đang xem: 2 cách làm tàu hũ ky chiên sả ớt và chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn

Cách chế biến Tàu hũ ky chiên sả ớt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tàu hũ ky mua về bạn nên đem ngâm với nước ấm khoảng 10 – 15 phút để tàu hũ mềm rồi mới tiến hành chế biến.

    Sả cây rửa sạch đập dập rồi băm nhuyễn.

    Ớt hiểm cũng rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn.

    Nghệ tươi bạn cạo bỏ phần vỏ, rửa sơ với nước rồi cắt thành từng lát nhỏ, dùng chày để giã lấy nước. Bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt.

    Xem thêm: 2 cách làm nui xào bò đơn giản dễ làm cho bữa sáng dinh dưỡng

    Cách tẩy sạch vết nghệ dính trên da:

    • Bạn có thể dùng một miếng chanh rồi chà xát nhẹ nhàng lên chỗ bị dính vết nghệ, sau đó rửa lại với nước sạch rồi dùng khăn lau khô là được.
    • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng bông gòn thấm một ít dầu gió hoặc cồn 90 độ rồi nhẹ nhàng mát xa lên vết nghệ. Nhẹ nhàng rửa lại với nước sạch là sạch bong ngay.
    • Ngoài ra, sữa rửa mặt hoặc sữa tươi cũng có thể làm tốt nhiệm vụ này. Bạn cứ sử dụng như những lúc vệ sinh da bình thường là được nhé.
  • Ướp tàu hũ ky và trộn sả ớt

    Ướp tàu hũ ky với 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và ướp chúng trong vòng 10 – 15 phút.

    Cho sả và ớt vào chung một chén nhỏ, sau đó cho vào 1 muỗng cà phê muối và 1/3 nước cốt nghệ tươi rồi trộn đều tất cả.

    2 cách làm tàu hũ ky chiên sả ớt và chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn

    2 cách làm tàu hũ ky chiên sả ớt và chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn

  • Chiên tàu hũ ky

    Bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Dầu ăn nóng thì bạn cho tàu hũ ky vào chiên vàng đều.

    Bạn nên chiên với lửa vừa hoặc nhỏ để tàu hũ chín đều và không bị cháy. Đậu hũ chín vàng thì bạn vớt ra và để cho ráo dầu.

    2 cách làm tàu hũ ky chiên sả ớt và chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn

  • Xào nghệ sả ớt và hoàn thành

    Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho phần nước cốt nghệ tươi còn lại vào chảo, bạn có thể thêm một nửa xác nghệ còn lại để món ăn hấp dẫn hơn.

    Xem thêm: 3 cách làm trân châu từ bột năng, bột nếp, bột mì thơm ngon, dai mềm

    Nghệ dần thơm thì bạn cho vào 1 muỗng canh đường rồi tiếp tục đun cho đường tan đều ra.

    Khi đường đã tan hết thì bạn cho phần sả ớt vào chảo rồi tiến hành phi thơm chúng.

    Sau cùng là cho phần tàu hũ ky vào chảo, tiếp tục chiên thêm khoảng 3 – 5 phút nữa là hoàn thành.

    2 cách làm tàu hũ ky chiên sả ớt và chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn

    2 cách làm tàu hũ ky chiên sả ớt và chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn

  • Thành phẩm

    Đậu hũ ky chiên sả là món ăn khá quen thuộc và vô cùng hấp dẫn. Đậu hũ thơm béo bên ngoài phủ sả ớt cay cay và đậm vị. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay với món ăn hấp dẫn này.

    2 cách làm tàu hũ ky chiên sả ớt và chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Ẩm thực