3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa thơm béo

vui lòng đợi trong giây lát…

3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa thơm béo

bánh chuối nướng là món bánh ăn chơi dân dã nhưng đầy hấp dẫn. các bạn cùng vào bếp với Điện máy xanh chế biến món bánh chuối nướng theo 3 công thức sau: bánh chuối nướng sữa tươi, bánh chuối nướng nước cốt dừa, bánh chuối nướng bằng bánh mỳ sanwich.

nguyên liệu làm bánh chuối nướng sữa tươi cho 3 người

chuối xiêm chín 900 gr bột mì 60 gr bánh mì sandwich 410 gr sữa tươi 710 gr whipping cream 50 gr Đường 110 gr Đường bột 1 muỗng cà phê

cách chế biến bánh chuối nướng sữa tươi

  • sơ chế chuối

    chuối xiêm lột vỏ, cắt thành từng khoanh dày khoảng 3 mm. sau đó, bạn cho chuối cắt nhỏ vào hộp, trộn chung với 110 gr đường, rồi để ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho chuối ngấm đường.

    3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa thơm béo

  • chuẩn bị bánh nướng

    sau khi để chuối qua đêm bạn lấy ra, chắt phần nước đường ra chén. tiếp đó, bạn hãy lấy một chiếc tô lớn, trộn đều các nguyên liệu gồm: sữa tươi + bánh mỳ sandwich xé nhỏ + kem tươi + nước đường ngâm chuối.

    kế tiếp, bạn rây phần bột mì vào tô, trộn đều đến khi thành hỗn hợp mịn, sệt.

    phết một lớp dầu ăn vào khuôn bánh, đầu tiên cho một lớp hỗn hợp bột mì trải đều, tiếp theo một lớp chuối, cứ tiếp tục như vậy cho đến hết nguyên liệu. lớp cuối cùng phết một lớp bơ lên mặt rồi đem nướng.

  • nướng bánh

    làm nóng lòng nướng.

    cho bánh vào lò nướng ở 150 độ c trong vòng 15 phút đầu, sau đó giảm xuống 125 độ c nướng khoảng 45-60 phút. khi bạn tắt lò, hãy để bánh yên trong lò khoảng 30-45 phút cho nguội.

    3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa thơm béo

  • thành phẩm

    bạn lấy bánh trong lò ra, cắt thành những miếng vừa ăn, để lên đĩa rắc đường bột lên trên, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức. bánh chuối dùng cùng một chút trà nóng chống ngán nhé.

    3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa thơm béo

2. bánh chuối nướng nước cốt dừa

3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa thơm béo

  • chuẩn bị

    1 giờ

  • chế biến

    3 giờ

  • Độ khó

    trung bình

nguyên liệu làm bánh chuối nướng nước cốt dừa cho 3 người

chuối sứ chín 14 trái bơ lạt 100 gr bột mì 50 gr trứng gà 1 quả nước cốt dừa 400 ml sữa tươi có đường 440 ml rượu vang 50 ml rượu rum 2 muỗng canh Đường trắng 5 muỗng canh muối 1/2 muỗng cà phê vani 5 gr (2 ống)

3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa thơm béo

dụng cụ thực hiện

lò nướng, dao, thớt, muỗng, chén bát,….

cách chế biến bánh chuối nướng nước cốt dừa

  • trộn bột

    chuối lột vỏ, cắt lát mỏng đổ vào tô trộn đều cùng rượu rum và đường. Đợi nước đường tan hết, bạn đem chuối cho vào tủ lạnh, để qua đêm.

    trộn đều các nguyên liệu gồm: sữa tươi + nước cốt dừa + bơ + muối + vani. xé nhỏ các ổ bánh mì cho vào tô trộn đều cùng hỗn hợp sữa tươi, nước dừa, rồi để yên hỗn hợp khoảng 2 tiếng cho bánh mì nở to, đều.

    sau 2 tiếng, bạn đập 1 trái trứng gà vào tô hỗn hợp nước cốt dừa, trộn đều. tiếp theo, trộn 2/3 chuối cắt lát vào và phần chuối còn lại dùng để trang trí nhé.

  • nướng bánh

    lót giấy nến vào khuôn bánh, phết một lớp bơ quanh viền khuôn, đổ hỗn hợp bánh chuối vào, trên mặt xếp các miếng chuối còn lại lên.

    làm nóng lò trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 170 – 230 độ c, cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 70 phút. nướng xong, đợi bánh nguội hoàn toàn rồi lấy ra khỏi lò.

    3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa thơm béo

    3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa thơm béo

  • thành phẩm

    sau khi lấy bánh ra, bạn đem ướp lạnh bánh trong tủ lạnh qua đêm ăn sẽ ngon hơn. cắt bánh tành miếng vừa ăn. trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức nhé!

    3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa thơm béo

3. bánh chuối nướng bằng bánh mì sandwich

3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa thơm béo

  • chuẩn bị

    30 phút

  • chế biến

    1 giờ 10 phút

  • Độ khó

    trung bình

nguyên liệu làm bánh chuối nướng bằng bánh mì sandwich cho 2 người

chuối sứ chín 8 trái bánh mì sandwich 150 gr nước cốt dừa 350 ml bột mì 50 gr sữa tươi 50 ml bơ lạt 15 gr Đường 50 gr

3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa thơm béo

Xem thêm: Cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản, thơm ngon, đậm đà khó cưỡng

dụng cụ thực hiện

lò nướng, chén bát, dao, thớt, muỗng,….

cách chế biến bánh chuối nướng bằng bánh mì sandwich

  • làm hỗn hợp chuối

    cho 6 trái chuối cùng sữa tươi, 30gr đường đun lửa nhỏ cho đến khi chuối chín mềm. sau khi chuối chín cho 50ml nước cốt dừa, 20gr đường vào khuấy đều.

    tiếp theo cắt nhỏ hai trái chuối còn lại vào và rây bột mì vào trộn đều thành hỗn hợp mịn, sệt.

    3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa thơm béo

  • làm hỗn hợp bánh mì sandwich

    xé nhỏ bánh mì sandwich cho vào tô, đổ vào 300ml nước cốt dừa tươi còn lại vào, tiếp theo rây 40gr bột mì vào quậy đều cho hỗn hợp sệt lại.

    3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa thơm béo

  • nướng bánh

    bạn quét bơ vào trong lòng khuôn và rắc một ít bột mì vào để chống dính. trải đều vào khuôn một lớp hỗn hợp chuối, tiếp theo một lớp bánh bánh mì sandwich, cứ như vậy cho đến hết nguyên liệu.

    lớp cuối cùng, bạn xếp một lớp chuối cắt khoanh và rắc một ít đường lên trên. cuối cùng, bạn đem khuôn cho vào lò nướng ở nhiệt độ 125 độ c trong 20 phút đầu, sau đó 40 phút sau nướng ở nhiệt độ 150 độ c.

    3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa thơm béo

  • thành phẩm

    bạn nướng bánh xong, đợi nguội hẳn lấy bánh ra cắt thành từng miếng vừa ăn. trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

    3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa thơm béo

lưu ý khi làm bánh chuối nướng thành công:

  • bánh chuối nướng ngon nhất khi bạn sử dụng chuối chín kỹ, ngâm chuối đủ thời gian để chuối ra mật.
  • bánh mì trong bánh chuối có tác dụng tạo độ mềm xốp cho bánh.
  • bánh chuối nướng đạt yêu cầu khi bánh mềm không bị cứng, vị ngọt thanh của chuối hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa, sữa tươi.
  • bánh có nước cốt dừa và sữa tươi dễ ôi thiu, bạn nên ăn ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 ngày nếu dùng không hết.

trên đây Điện máy xanh giới thiệu đến các bạn ba cách làm bánh chuối nướng, tuy thời gian làm bánh hơi lâu nhưng thành tựu không thể chê vào đâu được. chúc các bạn thành công!

biên tập bởi nguyễn dạ thu thảo • 19/04/2021

bạn có làm được hướng dẫn này không?

bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Ẩm thực