Cách làm bánh bột báng nhân đậu xanh cốt dừa thơm ngon, béo dẻo dễ làm

Cách làm bánh bột báng nhân đậu xanh cốt dừa thơm ngon, béo dẻo dễ làm

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: Cách làm bánh bột báng nhân đậu xanh cốt dừa thơm ngon, béo dẻo dễ làm

Vui lòng đợi trong giây lát…

Cách làm bánh bột báng nhân đậu xanh cốt dừa thơm ngon, béo dẻo dễ làm

Bánh bột báng được rưới thêm nước cốt dừa đã nấu lên trên, rắc thêm ít đậu phộng thơm thơm béo béo thật hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp trổ tài thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bột báng nhân đậu xanh cốt dừa Cho 4 người

Đậu xanh 200 gr Đường cát 300 gr Nước cốt dừa 400 ml Muối 2/3 muỗng cà phê Bột năng 220 gr Bột gạo 20 gr Nước dão dừa 700 ml (nước thứ 2 trở đi của dừa nạo sau khi vắt lấy nước cốt) Bột nếp 100 gr Màu lá dứa 4 muỗng canh Màu lá cẩm 4 muỗng canh Lá dứa 10 gr Đậu phộng 30 gr Hành lá 7 gr

Cách làm bánh bột báng nhân đậu xanh cốt dừa thơm ngon, béo dẻo dễ làm

Cách chế biến Bánh bột báng nhân đậu xanh cốt dừa

  • Ngâm đậu xanh và bột báng

    Cho đậu xanh vào thau hoặc tô, ngâm nước khoảng 2 – 4 tiếng cho đậu mềm, nấu sẽ nhanh chín hơn.

    Bột báng rửa sạch rồi đem ngâm nước cho nở mềm trong 1 tiếng, vớt ra để ráo. Sau đó chia làm 3 phần, 1 phần để nguyên, 1 phần ngâm với màu lá dứa, phần còn lại ngâm với màu lá cẩm khoảng 15 phút.

    Mẹo nhỏ: Bột báng nếu sau khi ngâm bị tan đi nhiều có thể do bột của bạn khá cũ khiến bột dễ tan trong quá trình ngâm.

    Xem thêm: Cách nấu cháo trắng đơn giản nhưng ngon

    Cách làm bánh bột báng nhân đậu xanh cốt dừa thơm ngon, béo dẻo dễ làm

  • Hấp và xay mịn đậu xanh

    Chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi để hấp đậu. Đem đậu ra rửa sạch, cho vào nồi hấp, thêm chút muối rồi hấp khoảng 30 phút cho chín mềm.

    Cho đậu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.

    Cách làm bánh bột báng nhân đậu xanh cốt dừa thơm ngon, béo dẻo dễ làm

  • Sên nhân đậu xanh

    Bắc chảo lên bếp, cho đậu đã xay vào, thêm 150g đường cát, 100ml nước cốt dừa, 2/3 muỗng cà phê muối, sên lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút cho đậu dẻo mịn và khô lại, nhân đậu không dính tay.

    Cách làm bánh bột báng nhân đậu xanh cốt dừa thơm ngon, béo dẻo dễ làm

  • Pha bột bánh

    Cho vào tô 200g bột năng, 100g bột nếp, trộn đều. Cho thêm 0867 07 67 64ml nước sôi, cho từ từ từng muỗng nước sôi vào rồi trộn đều cho bột tan.

    Mẹo nhỏ: Dùng cả bột năng và bột nếp sẽ giúp cho bánh dai ngon hơn.

    Cách làm bánh bột báng nhân đậu xanh cốt dừa thơm ngon, béo dẻo dễ làm

  • Nhào bột

    Nhồi đều tay cho đến khi bột đều và dẻo mịn.

    Cách làm bánh bột báng nhân đậu xanh cốt dừa thơm ngon, béo dẻo dễ làm

  • Nấu nước cốt dừa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 20g bột năng, 20g bột gạo, 700ml nước dão dừa, 150g đường cát, 1 cọng lá dứa, vừa nấu vừa khuấy liên tục trên bếp để nước cốt dừa ngon và đẹp.

    Nước cốt dừa đang nấu bắt đầu sánh lại và sôi lên thì cho 300ml nước cốt dừa vào, một chút xíu muối. Khi nước sôi thì cho vào một ít hành lá rồi tắt bếp.

    Cách làm bánh bột báng nhân đậu xanh cốt dừa thơm ngon, béo dẻo dễ làm

  • Tạo hình bánh

    Đậu nặn thành những viên tròn vừa ăn như hình.

    Dán mỏng phần bột áo, thấm 1 ít nước lên tay cho bột mềm ra, cho đậu xanh đã vo viên ở trên vào, lăn qua phần bột báng, nắn lại cho bánh tròn đều, đẹp như hình.

    Xem thêm: Tổng hợp 23 cách làm món lòng gà xào thơm ngon đơn giản cho bữa cơm nhà

    Cách làm bánh bột báng nhân đậu xanh cốt dừa thơm ngon, béo dẻo dễ làm

    Cách làm bánh bột báng nhân đậu xanh cốt dừa thơm ngon, béo dẻo dễ làm

  • Luộc bánh

    Chuẩn bị nồi nước sôi, cho bánh vào luộc cho nước sôi lên, sau đó đợi thêm 5 – 10 phút cho bánh chín hoàn toàn. Bột báng thật trong là bánh đã chín.

    Vớt ra ngâm trong nước lạnh cho bánh dai ngon.

    Cách làm bánh bột báng nhân đậu xanh cốt dừa thơm ngon, béo dẻo dễ làm

  • Thành phẩm

    Cho bánh ra đĩa, rưới thêm nước cốt dừa đã nấu lên trên, rắc thêm ít đậu phộng cho món ăn thêm thơm béo hấp dẫn. Hãy cùng thưởng thức thôi nào!

    Cách làm bánh bột báng nhân đậu xanh cốt dừa thơm ngon, béo dẻo dễ làm

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Ẩm thực