Cách làm cá basa chiên xù giòn tan ăn cực thích cả nhà đều mê

cách chế biến cá basa chiên xù

  • sơ chế phi lê cá ba sa

    phi lê cá làm sẵn mua về dùng muối chà xát khắp miếng phi lê, sau đó rửa sạch, dùng khăn thấm khô bề mặt cá. cắt cá thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối.

    Bạn đang xem: Cách làm cá basa chiên xù giòn tan ăn cực thích cả nhà đều mê

    mẹo sơ chế phi lê cá sạch không tanh

    • nếu không sử dụng muối, bạn có thể chà xát bằng chanh hoặc rửa cá với nước lạnh có pha 1 ít rượu hay giấm ăn đều được.
    • bạn cũng có thể đun nước cho sôi rồi đổ lên cá, điều này sẽ giúp loại bỏ chất nhớt và mùi tanh của cá.

    xem chi tiết: mẹo sơ chế cá sạch không tanh

  • nhúng bột cá

    Đâp 1 quả trứng vào 1 cái tô rồi đánh trứng đều lên.

    lần lượt nhúng phi lê cá vào bột chiên giòn, trứng và bột chiên xù sao cho từng lớp đều áo đều bên ngoài miếng phi lê cá.

  • chiên cá

    bắc 1 cái chảo lên bếp và đổ vào 100ml dầu ăn rồi đun nóng.

    khi dầu đã nóng già, cho phi lê cá vào chiên cho đến khi
    kim cương đều rồi vớt ra.

  • thành phẩm

    phi lê cá basa chiên xù, bên ngoài giòn tan bên trong cực mềm và thấm vị đã sẵn sàng phục vụ cả gia đình rồi đây!

    bạn có thể ăn kèm món ăn cùng với tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise hoặc trộn hỗn hợp này lại để chấm cá, ăn sẽ rất bắt vị đấy.

    cách làm cá basa chiên xù giòn tan ăn cực thích cả nhà đều mê

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Ẩm thực