Cách làm gỏi rau muống vừa xanh vừa giòn ăn là mê

Rau muống sau khi trộn vẫn giữ được màu xanh và độ giòn, khi ăn thì có vị chua chua ngọt ngọt kết hợp với đậu phộng beo béo tạo nên một đĩa gỏi rau muống vô cùng ngon miệng. Để biết cách làm món gỏi này như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé.

Rau muống không chỉ ăn ngon, mà nó còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa gỏi rau muống ngon lành rồi.

Với cách chế biến này, rau muống sau khi trộn xong vẫn giữ được màu xanh mướt và độ giòn vốn có, hòa quyện với vị béo của đậu phộng làm bạn cứ muốn ăn mãi mà không dừng đũa được đấy.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi rau muống vừa xanh vừa giòn ăn là mê

Nguyên liệu

  • 200g rau muống
  • 50g đậu phộng rang sẵn
  • 2 trái chanh
  • Ớt, tỏi
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau muống sau khi mua về thì nhặt bỏ phần lá và lấy phần cọng để riêng, rồi dùng dao bào chẻ rau muống ra thành từng cọng nhỏ.

Cách làm gỏi rau muống vừa xanh vừa giòn ăn là mê

Ngâm vào nước muối loãng pha với một ít nước chanh trong 5 phút để rau muống được xanh hơn, không bị đen.

Cách làm gỏi rau muống vừa xanh vừa giòn ăn là mê

Để rau muống được giòn hơn thì sau khi ngâm nước muối xong, thì rửa sạch lại với nước, cho rau muống vào tô nước đá lạnh, ngâm trong 10 phút, rồi vớt ra rổ để ráo nước.​

Xem thêm: Cách làm kim chi Hàn Quốc cải thảo giòn ngon đúng vị cả nhà mê mẩn

Với món gỏi rau muống này, mình sẽ sử dụng rau muống sống để làm, sau khi trộn xong, rau muống vẫn giữ được độ giòn và có màu xanh đẹp mắt hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng rau muống đã trụng qua nước sôi để làm món gỏi này. Sau khi trụng rau muống với nước sôi, thì vớt rau ra, cho vào trong tô nước đá, ngâm trong 10 phút thì rau muống vẫn giữ được độ giòn nhé.

Ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn, tỏi thì lột bỏ vỏ sau đó băm nhuyễn.

Chanh thì rửa sạch, sau đó vắt lấy nước cốt.

Đậu phộng cho vào một cái cối, giã nhuyễn vừa, không nên giã nát khi đó món gỏi sẽ không còn ngon nữa nhé, rồi cho vào trong chén.

Cách làm gỏi rau muống vừa xanh vừa giòn ăn là mê

Bước 2: Làm nước trộn gỏi

Cho vào tô phần tỏi và ớt băm cùng với 3 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường rồi trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

Cách làm gỏi rau muống vừa xanh vừa giòn ăn là mê

Bước 3: Làm rau muống trộn

Cho rau muống đã ráo nước vào trong một cái tô bự, nếu không có tô bự bạn có thể cho rau vào chảo cho dễ trộn nhé.

Cách làm gỏi rau muống vừa xanh vừa giòn ăn là mê

Tiếp đó cho hỗn hợp nước trộn gỏi vào trong rau muống, trộn đều cho rau muống và nước trộn gỏi hòa quyện vào nhau.

Xem thêm: Cùng Vào Bếp Nấu Món Phở Khô Gia Lai Ngon Không Tưởng

Cách làm gỏi rau muống vừa xanh vừa giòn ăn là mê

Cho 1/2 phần đậu phộng đã giã vào, tiếp tục trộn đều, rồi để rau thấm đều gia vị trong 10 phút.

Cách làm gỏi rau muống vừa xanh vừa giòn ăn là mê

Cho rau muống ra đĩa, rắc hết phần đậu phộng còn lại vào, vậy là bạn đã có ngay một đĩa gỏi rau muống ngon lành rồi.

Cách làm gỏi rau muống vừa xanh vừa giòn ăn là mê

Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có một đĩa gỏi rau muống giòn ngon rồi, gỏi này tuy đơn giản nhưng ăn với cơm thì cực kì hợp luôn nhé. Bạn cùng có thể làm món gỏi rau muống này, ăn kèm với những món kho cũng rất ngon đấy.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Ăn hết cả nồi cơm với món rau muống xào thịt bò

Xem thêm nhiều món ăn ngon tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Ẩm thực