Cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh cực đơn giản tại nhà

Cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh cực đơn giản tại nhà

chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: Cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh cực đơn giản tại nhà

vui lòng đợi trong giây lát…

cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh cực đơn giản tại nhà

cùng tự thử sức mình với cách làm kem bơ mát lạnh, thơm ngon trong bài viết này. với cách làm siêu đơn giản nhưng thành phẩm lại vô cùng thơm ngon, cùng vào bếp với Điện máy xanh ngay nào!

nguyên liệu làm kem bơ cho 2 người

3 trái nước cốt dừa 3 muỗng canh sữa tươi 150 ml sữa đặc 190 gr (nửa lon sữa) whipping cream 200 ml Đường 1 muỗng canh

cách chế biến kem bơ

  • sơ chế bơ

    bơ sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó dùng dao gọt bỏ vỏ và tách bỏ hạt.

    tiếp đến phần thịt bơ bạn cắt thành những miếng nhỏ.

    cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh cực đơn giản tại nhà

  • xay bơ

    cho phần bơ đã cắt vào máy xay sinh tố cùng với 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi, 1/2 lon sữa đặc (190gr) rồi xoay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 5 phút.

    Xem thêm: Cách nấu món canh bí đao nhồi thịt cực ngon

    cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh cực đơn giản tại nhà

    cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh cực đơn giản tại nhà

  • làm hỗn hợp kem

    cho vào tô 200ml whipping cream, 1 muỗng canh đường rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên.

    sau đó đổ phần hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn vào hỗn hợp whipping cream rồi dùng phới dẹt trộn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

  • Đổ khuôn kem

    Đổ hỗn hợp kem bơ vào trong khuôn đựng, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh làm đông trong khoảng 8 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.

    cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh cực đơn giản tại nhà

    cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh cực đơn giản tại nhà

  • thành phẩm

    làm kem bơ thật đơn giản đúng không nào? bơ dẻo mịn, thơm béo mùi sữa và bơ và vô cùng mát lạnh.

    rưới lên một ít sữa đặc, cốm hoặc kẹo dẻo, trái cây sấy dẻo lại càng hấp dẫn hơn đấy.

2. kem bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)

cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh cực đơn giản tại nhà

  • chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    dễ

nguyên liệu làm kem bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng) cho 4 người

1.5 trái (hoặc 250gr) nước cốt dừa 150 ml sữa tươi không đường 200 ml whipping cream 300 ml Đường 80 gr muối 1/3 muỗng cà phê

cách chế biến kem bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • sơ chế bơ

    bơ mua về đem rửa sạch, bóc vỏ, rồi cắt thành các miếng nhỏ để cho vào máy xay.

    cách bóc vỏ quả bơ nhanh, không bị nát

    • dùng dao cắt dọc từ đỉnh quả bơ xuống hết quả để tách quả bơ làm đôi.
    • sau đó dùng dao khía nhẹ vào hạt bơ và xoay để lấy hạt ra.
    • tiếp tục cắt theo chiều dọc từ đỉnh xuống đáy nửa quả bơ đã tách lúc đầu. dùng tay bóc vỏ bơ như lột vỏ cam hoặc quýt là xong.

    cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh cực đơn giản tại nhà

  • làm hỗn hợp kem bơ

    cho bơ, 150ml nước cốt dừa và 200ml sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. sau đó để riêng hỗn hợp ra ngoài.

    cho vào tô hỗn hợp gồm 300ml whipping cream, 80gr đường và 1/3 muỗng cà phê muối, sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông nhẹ.

    trộn đều hai hỗn hợp trên với nhau và dùng máy đánh trứng đánh đều hoặc cho vào máy xay sinh tố xay khoảng 2 phút.

  • Đổ khuôn và làm lạnh

    sau khi hỗn hợp đã được hòa quyện đều thì bạn đổ vào hộp đựng kem và cho vào ngăn đông tủ lạnh.

    cứ khoảng 45 phút lấy ra trộn đều, lặp lại khoảng 2 – 3 lần. sau đó để yên cho đến khi kem đông hoàn toàn.

    mách nhỏ: cách trộn đều kem như vậy sẽ giúp kem dẻo mịn, không bị đông đá.

    cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh cực đơn giản tại nhà

  • thành phẩm

    chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có món kem bơ mát lạnh, dẻo mịn và thơm ngon ngay tại nhà. vào những ngày nắng nóng thì có kem bơ để ăn thì còn gì bằng! nhanh tay thực hiện để chiêu đãi gia đình mình nhé!

    cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh cực đơn giản tại nhà

cách chọn mua bơ tươi ngon

  • chọn bơ có cuống nhỏ, còn tươi vì như vậy quả bơ vừa được chín tới mà cũng không phải bị chín ép.
  • chọn lựa những quả bơ có trái cầm chắc tay. da bên ngoài căng mọng, không có dấu vết lạ, đục khoét, hỏng.
  • ngoài ra, bạn chỉ cần bóp nhẹ thấy phần thịt bên trong mềm nhưng chắc là được.
  • bạn cũng nên chọn loại bơ vỏ xanh có chấm
    kim cương lấm tấm trên vỏ vì chúng sẽ tỉ lệ sáp cao hơn, phần thịt dẻo, béo hơn. còn loại bơ có vỏ màu tím sẽ không béo và ngon bằng.
  • bạn cũng chú ý chọn quả bơ dài, cầm chắc tay, bơ này sẽ có thịt dày và ngon.

mẹo ủ bơ chín tự nhiên

  • bạn nên để bơ chín tự nhiên ở nhiệt độ phòng khoảng 23 – 25 độ c, tiếp xúc trực tiếp với mặt đất và không được bỏ bơ vào túi nilon.
  • có thể áp dụng cách đặt bơ cạnh những trái chuối sẽ giúp bơ chín đều, nhanh hơn và ngon hơn.

công thức đơn giản, thiết bị hỗ trợ nấu ăn quen thuộc, nguyên liệu lại càng bình dân dễ tìm, chúc các bạn thành công với món kem bơ nhé!

nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ facebook: phan tuyền.

biên tập bởi khương linh • 08/12/2020

bạn có làm được hướng dẫn này không?

bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Ẩm thực