Cách Làm Món Cải thìa xào nấm đông cô thơm ngon đẹp mắt

Cách Làm Món Cải thìa xào nấm đông cô của Bếp mẹ Hoàng Anh

Nay mình ra vườn nhà cắt mớ rau mẹ trồng vào nấu, rau vừa tươi, ngon ăn lại càng yên tâm. Món này chế biến đơn giản lại ngon góp thêm món xào cho mâm cơm.

2 cooksnap

Bạn đang xem: Cách Làm Món Cải thìa xào nấm đông cô thơm ngon đẹp mắt

  1. Xì dầu, dầu hào, bột năng, tỏi bằm

    Xem thêm: Cách làm bánh rợm – bánh ít nhân tôm thịt – nhân mặn thơm ngon mới lạ

Các bước

  1. Rau hái vườn cắt ngang gốc 10 cây nấu đủ ăn.

  2. Rau rửa sạch cắt đôi chiều dọc cây rau. Nấm đông cô tươi thì rửa qua nước muối sạch để nguyên hoặc cắt đôi. Nếu dùng nấm khô nhà có sẵn mình ngâm qua nước ấm mềm nấm rồi rửa sạch.

  3. Bắc nồi nước sôi thêm chút muối, vài giọt dầu ăn chần rau rồi cho ra đĩa xả qua nước lạnh làm rau xanh và giòn. Tiếp tục cho nấm vào 2 phút tắt bếp vớt nấm để ráo.

    Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Sò Huyết Sốt Tứ Xuyên

  4. Chuẩn bị hỗn hợp 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng dầu hào, nêm thêm đường, bột nêm, 1/2 chén nước nêm lại vừa khẩu vị. Bắc chảo cho dầu mè, phi cùng tỏi bằm cho thơm + nấm đảo qua + xào cùng rau cải thìa với lửa lớn cho hỗn hợp sốt vào nhanh tay đảo đều. Để nước sốt sệt lại mình khuấy 1 muỗng bột bắp hoặc bột năng với chút nước nguội rồi rưới vào chảo rau, khi nước sôi sánh lại tắt bếp.

  5. Xếp rau ra đĩa, rắc thêm chút tiêu là thưởng thức nha 😘

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Ẩm thực