Cách làm nước cốt dừa sánh mịn, thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm nước cốt dừa sánh mịn, thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm nước cốt dừa sánh mịn, thơm ngon, đơn giản tại nhà

Nước cốt dừa là nguyên liệu nấu ăn của các món chè và món bánh thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp xem cách làm nước cốt dừa béo ngọt, lại tiện lợi, đơn giản tại nhà nhé!

Bạn đang xem: Cách làm nước cốt dừa sánh mịn, thơm ngon, đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm Nước cốt dừa Cho 3 người

Dừa khô 2 quả Nước 600 ml

Cách chế biến Nước cốt dừa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Mua dừa khô về bạn sẽ thấy trên quả dừa có 2 lỗ nhỏ, bạn chỉ cần dùng cây đũa hoặc tô vít để đục lỗ sau đó bạn úp ngược quả dừa vào ly để cho nước dừa ra hết nhé.

    Bổ đôi quả dừa, sau đó hơ trên lửa để dễ tách phần cùi dừa ra. Dùng mũi dao nhọn để tách cùi dừa và bỏ đi phần vỏ màu nâu bên ngoài.

    Xem thêm: Cách làm chả bò (giò bò) tại nhà thơm ngon, dai giòn, siêu đơn giản

    Đun nóng 600ml nước cùng phần nước dừa tươi vừa được lấy ra.

    Cách làm nước cốt dừa sánh mịn, thơm ngon, đơn giản tại nhà

  • Làm nước cốt dừa

    Cắt nhỏ cơm dừa thành từng miếng nhỏ hoặc có thể dùng dụng cụ nạo nhỏ cơm dừa để hỗ trợ cho việc xay (dừa càng nhỏ càng vắt được nhiều nước).

    Cho cùi dừa vào máy sinh tố cùng nước dừa đã đun sôi ở bước 1, bật máy xay thật nhuyễn mịn hỗn hợp.

    Dùng dụng cụ lọc hoặc có thể dùng rây để lọc hỗn hợp dừa từ máy xay ra, chắt lấy phần nước cốt dừa. Dùng 1 miếng vải mỏng để lọc như vậy nước cốt dừa sẽ ít cặn hơn nha.

    Cách làm nước cốt dừa sánh mịn, thơm ngon, đơn giản tại nhà

    Cách làm nước cốt dừa sánh mịn, thơm ngon, đơn giản tại nhà

  • Thành phẩm

    Nước cốt dừa sau khi làm xong có vị thơm ngọt, béo ngậy, sánh mịn ăn cùng các món chè là tuyệt vời đấy nhé!

    Xem thêm: Quyến rũ gỏi gà trộn rau nhút

    Cách làm nước cốt dừa sánh mịn, thơm ngon, đơn giản tại nhà

Mẹo thực hiện thành công và cách bảo quản:

  • Bảo quản nước cốt dừa: để nước cốt nguội rồi cho vào hũ hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy kín rồi để trong tủ lạnh 2 – 3 tuần.
  • Cách chọn dừa làm nước cốt: Dừa các bạn nên chọn dừa khô và hơi già. Khi cầm quả dừa lên, mình lắc bên trong nghe được tiếng nước và thấy nặng tay.
  • Nếu nấu chè, bạn nên cho phần nước cốt dừa này vào nồi, đun nóng lên, thêm một chút xíu muối và 1 muỗng canh bột năng để tạo độ sánh cho nước cốt.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong nước cốt dừa rồi! Hy vọng từ nguyên liệu này, bạn có thể thực hiện nhiều món bánh, món chè thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn

Biên tập bởi Mai Thảo Nhi • 01/05/2020

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Ẩm thực