Cách làm sấu ngâm đường ngon giòn, để lâu không nổi váng

Cách làm sấu ngâm đường ngon giòn, để lâu không nổi váng

chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: Cách làm sấu ngâm đường ngon giòn, để lâu không nổi váng

vui lòng đợi trong giây lát…

cách làm sấu ngâm đường ngon giòn, để lâu không nổi váng

Để xua tan cơn nóng ngày hè thì còn gì tuyệt vời hơn một ly nước sấu chua ngọt mát lạnh. hôm nay hãy thêm vào sổ tay nội trợ một mẹo vào bếp cách làm ngâm sấu đường ngon không bị nổi váng cực ngon. cùng tìm hiểu và vào bếp thực hiện ngay nhé!

nguyên liệu làm sấu ngâm đường cho 1 hũ vừa

sấu 1 kg Đường 1 kg gừng 3 củ muối 1 ít

cách chọn mua sấu để ngâm

  • bạn nên chọn sấu bánh tẻ, không già cũng không non, loại sấu này khi ngâm với đường sẽ rất thơm và giòn.
  • nên chọn loại sấu vừa đủ già tới, có cùi dày, vỏ hơi sần.
  • không nên chọn quả sấu quá già, hạt to, thịt sấu mỏng, chỉ gần gọt quả vỏ cũng đã vào gần đến hạt.
  • khi mua bạn nên lựa kỹ từng quả tránh mua phải sấu thâm, dập, thối, kém chất lượng.

cách làm sấu ngâm đường ngon giòn, để lâu không nổi váng

dụng cụ thực hiện

hũ đựng thực phẩm, dao, nồi, chén, thau

cách chế biến sấu ngâm đường

  • làm sạch vỏ sấu

    sau khi mua sấu về, bạn đem rửa sơ qua với nước rồi dùng dao cạo sạch vỏ sấu, cạo vỏ đến đâu thì cho ngay vào chậu nước muối loãng để sấu không bị thâm vỏ.

    Xem thêm: Game Rắn ăn trái cây, Chơi game Rắn săn mồi ăn trái cây hoa quả

    cách làm sấu ngâm đường ngon giòn, để lâu không nổi váng

    cách làm sấu ngâm đường ngon giòn, để lâu không nổi váng

  • khía vỏ và chần sấu

    sau khi cạo sạch, bạn rửa sạch sấu lại với nước lạnh rồi dùng dao khía 1 đường tròn quanh quả sấu rồi cho thau nước muối pha loãng khác và để ngâm tầm 30 phút.

    tiếp đó, bạn đun sôi một nồi nước rồi cho sấu vào chần qua khoảng từ 30 giây – 1 phút cho tới khi quả sấu hơi ngả màu xanh úa thì tắt bếp.

    sau đó, bạn đổ sấu vào ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút nữa rồi vớt sấu ra rổ cho nguội hẳn và để ráo nước.

  • Ướp sấu với đường

    bạn cho 1/2 lượng sấu vào chậu thau, sau đó đổ 1/2 (500gr) lượng đường và lên, sau đó bạn phủ lên tiếp nửa lượng sấu và trên cùng là nửa lượng đường còn lại.

    bạn để chậu sấu được đậy kín rồi đặt ở nơi khô ráo khoảng 1 ngày để cho đường tan hết thành nước và sấu ngấm vị ngọt.

  • ngâm sấu

    bạn chắt hết nước đường ngâm sấu ra một chiếc nồi hoặc chảo.

    sau đó, thêm vào 1 ít muối và đun sôi lên, thả thêm 3 củ gừng cắt lát vào nồi nấu chung cho thơm. Đun sôi nước sấu khoảng 3 phút cho sôi lên thì bạn tắt bếp.

    bạn chuẩn bị một cái hũ nhựa/ thủy tinh sạch, chần sơ qua nước sôi, tiếp đó bạn cho toàn bộ quả sấu vào.

    khi nước đường ngâm sấu đã nấu nguội hẳn thì bạn múc vào hũ đựng sấu và ngâm khoảng 3 – 4 ngày là có thể dùng được.

  • thành phẩm

    khi uống bạn chỉ cần pha nước sấu với một ít đường và nước nguội, thêm vài viên đá nữa là có thể thưởng thức được rồi.

    nước sấu chua chua, ngọt thanh, cực thanh nhiệt và giải khát hiệu quả trong những ngày hè nóng nực.

    Xem thêm: Cách Làm Món Canh Cá Rau Cần Cực Ngon

    cách làm sấu ngâm đường ngon giòn, để lâu không nổi váng

    cách làm sấu ngâm đường ngon giòn, để lâu không nổi váng

cách bảo quản sấu ngâm đường

  • sấu ngâm đường bạn có thể bảo quản bên ngoài ở nhiệt độ thường trong khoảng 3 – 4 tháng với điều kiện ở nơi thoáng mát, tránh để bị ẩm hay tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
  • nếu bạn bảo quản sấu ngâm trong ngăn mát tủ lạnh thì thời gian bảo quản có thể lên đến 6 – 8 tháng.
  • khi sử dụng, bạn nên dùng thìa sạch và thật khô để lấy sấu trong bình ra. Đậy nắp bình sấu thật chặt khi không sử dụng.
  • bạn lưu ý không để nước rơi vào trong bình vì có thể khiến bình sấu bị tạo váng trắng và nhanh hỏng.

lưu ý khi sử dụng sấu ngâm đường

  • phụ nữ mang thai có thể sử dụng nước sấu để giảm các triệu chứng thai nghén, giúp thai phụ ăn ngon miệng hơn.
  • bạn có thể sử dụng nước sấu như một loại thuốc giải rượu, giải nhiệt khi cơ thể bị nóng và kích thích hệ tiêu hóa.
  • sấu có vị chua, có tính axit nên những người gặp vấn đề về dạ dày nên lưu ý không uống quá nhiều và thường xuyên.
  • sấu chứa một lượng đường nhất định, sau khi ngâm một thời gian có thể lên men, nếu uống nhiều cũng có thể gây say nhẹ.
  • mỗi ngày chỉ nên uống 1 – 2 cốc nước sấu pha loãng là đủ tốt cho cơ thể.

trên đây là thông tin về cách làm sấu ngâm đường ngon giòn, để lâu không nổi váng mà Điện máy xanh chia sẻ đến bạn. chúc bạn thực hiện thành tựu!

*tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh youtube: small kitchen corner

biên tập bởi phạm ngọc Ánh • 10/06/2021

bạn có làm được hướng dẫn này không?

bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Ẩm thực