Cách nấu bò sốt vang bằng nồi áp suất đậm đà, mềm ngon đơn giản tại nhà

Cách nấu bò sốt vang bằng nồi áp suất đậm đà, mềm ngon đơn giản tại nhà

vui lòng đợi trong giây lát…

cách nấu bò sốt vang bằng nồi áp suất đậm đà, mềm ngon đơn giản tại nhà

hôm nay Điện máy xanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bò sốt vang bằng nồi áp suất, không chỉ đậm đà, thơm ngon lại rất dễ dàng thực hiện. cùng vào bếp và thực hiện ngay món từ bò đầy hấp dẫn này nhé!

nguyên liệu làm bò sốt vang bằng nồi áp suất cho 4 người

thịt bắp bò 400 gr khoai tây 300 gr (khoảng 2 củ) cà rốt 1 củ cà chua 1 quả hành tây 130 gr (khoảng 1 củ) quế 2 nhánh gừng 1 củ (củ nhỏ) tỏi 4 tép rượu vang đỏ 30 ml bột năng 2 muỗng canh dầu ăn 3 muỗng canh gia vị sốt vang 5 gr gia vị thông dụng 1 ít (bột ngọt/ hạt nêm/ muối/ đường/ tiêu xay)

cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

cách chọn mua bắp bò ngon

  • tùy vào khẩu vị của người trong gia đình bạn có thể chọn mua bắp bò chân trước hoặc bắp bò chân sau tùy ý thích.
  • với bắp bò chân trước sẽ có nhiều thịt và mỡ hơn, gân sẽ không to nên ăn sẽ mềm hơn. còn bắp bò chân sau do phải chịu lực nhiều nên thịt sẽ dai và giòn hơn khi thưởng thức.
  • Đặc điểm để chọn mua bắp bò tươi ngon đó chính là những bắp bò có màu đỏ tươi đẹp mắt, khô ráo, không bị chảy nước và có mùi hương đặc trưng của bò.
  • không chọn mua những thịt bắp bò có màu đỏ sậm, mỡ màu rubi đậm, thớ thịt to vì đó là bò già, thường dai và ăn không ngon.
  • ngoài ra, bạn có thể chọn những phần thịt khác của bò để nấu nhưng với món bò sốt vang này nên chọn bắp bò vì có lẫn mỡ và gân sẽ ngon hơn.

cách chọn mua khoai tây an toàn, không độc hại

  • khi mua bạn nên ưu tiên chọn những củ khoai cầm chắc tay, có lớp vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không có chấm sâu và mắt đen.
  • ngoài ra, những củ khoai tây ngon là những củ có kích thước và trọng lượng ngang bằng nhau và có lớp vỏ rubi tươi hấp dẫn.
  • Để món bò sốt vang thêm ngon bạn không nên chọn mua khoai tây có lớp vỏ màu trắng, vì những củ này không có đủ độ ngọt ngon và ít chất dinh dưỡng hơn.
  • những củ khoai tây mọc mầm và lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh. vì những củ này đang trong giai đoạn nẩy mầm nên không ăn được.

cách chọn mua cà rốt tươi ngon, an toàn

Xem thêm: 3 cách hấp cá rô phi thơm ngon khiến cả nhà thích mê

  • cà rốt ngon là những củ có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, khi cầm thấy cứng và chắc tay.
  • không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập úng, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm.
  • ngoài ra để giúp món bò sốt vang thêm ngon và hấp dẫn bạn không nên chọn những củ có phần gốc và phần vai to và dày hơn phần đuôi. vì những củ này là những củ đã già, ăn sẽ có nhiều xơ và không ngon.

cách nấu bò sốt vang bằng nồi áp suất đậm đà, mềm ngon đơn giản tại nhà

dụng cụ thực hiện

nồi áp suất, đũa, chảo, dao, màng bọc thực phẩm,…

cách chế biến bò sốt vang bằng nồi áp suất

  • sơ chế và ướp bắp bò

    bắp bò mua về để khử đi mùi hôi, bạn rửa thịt sơ qua với nước muối loãng rồi rửa lại 2 – 3 lần nước sạch sau đó để ráo và thái thành các khối vuông nhỏ vừa ăn có chiều dài khoảng 1.5 lóng tay.

    cách sơ chế thịt bò không hôi

    • cách 1: ngâm thịt bò với giấm khoảng 5 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.
    • cách 2: chà xát muối với thịt bò, để yên 5 phút rồi rửa lại với nước.
    • cách 3: chà xát chanh lên thịt bò khoảng 3 phút sau đó rửa lại với nước trước khi chế biến.

    xem chi tiết: cách sơ chế thịt bò đúng cách

    cà chua sau khi rửa sạch bạn thái hạt lựu nhỏ vừa ăn. hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt múi cau

    tỏi bạn bóc vỏ, đập dập băm nhỏ và chia làm 2 phần bằng nhau. gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    tiếp theo, bạn cho thịt bò đã cắt vuông vào tô cùng 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 5gr gia vị sốt vang (khoảng 1 muỗng cà phê), 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1/2 lượng tỏi băm, gừng đã băm nhỏ.

    sau đó, dùng đũa trộn đều và bọc kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm và ướp khoảng 1 tiếng cho thịt thấm đều gia vị.

  • nấu thịt bò sốt vang

    Đặt chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng, bạn cho 1/2 số tỏi băm còn lại vào phi đá quý thơm ở lửa lớn khoảng 20 giây.

    sau đó, cho thịt bò đã ướp vào xào cho săn lại khoảng 2 phút ở lửa lớn thì cho 30ml rượu vang đỏ và cà chua thái nhỏ vào xào thêm 2 phút thì tắt bếp.

    tiếp theo, bạn cho thịt đã xào vào nồi áp suất, 1 muỗng canh muối, thêm 2 nhánh quế và 700ml nước vào. Đậy nắp lại và hầm trong 20 phút.

    cuối cùng, bạn xả van cho bớt hơi nóng, chờ khoảng 2 phút thì mở nắp ra cho khoai tây, cà rốt vào.

    bột năng sẽ giúp món ăn trở nên sệt lại và đậm đà hơn, vì thế các bạn hòa tan 2 muỗng canh bột năng với 30ml nước cho vào nồi và đậy nắp hầm tiếp 10 phút là hoàn tất.

    Xem thêm: Cách làm mì cay 3 cấp độ cho ngày mưa thêm ấm bụng

    lưu ý:

    • trong suốt quá trình nấu trong nồi áp suất bạn không được mở nắp ra, dù là để nêm nếm.
    • khi hầm đủ thời gian bạn mới được xả van, sau đó để yên ủ khoảng 2 – 3 phút mới mở nắp nồi ra.
  • thành phẩm

    bò sốt vang sau khi hoàn tất bạn múc ra bát, dùng nóng với bún, bánh mì hoặc cơm nóng đều rất ngon. khi ăn ta sẽ cảm nhận được mùi thơm của quế hồi hòa cùng chút vị chua nhẹ của cà chua và vị béo mềm của thịt.

    ngoài ra, hương vị khoai tây béo bùi và cà rốt thanh ngọt chín mềm cũng góp phần không nhỏ giúp món ăn thêm ngon và khiến ai cũng yêu thích.

    cách nấu bò sốt vang bằng nồi áp suất đậm đà, mềm ngon đơn giản tại nhà

trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bò sốt vang bằng nồi áp suất thơm ngon, đổi vị cho cả gia đình. hy vọng thông qua công thức được chia sẻ trên bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon và ấm áp. chúc bạn thành công!

https://www.facebook.com/daisy.angle.585

biên tập bởi phạm ngọc Ánh • 26/07/2021

bạn có làm được hướng dẫn này không?

bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Ẩm thực