Hướng dẫn 2 cách nấu cháo gà thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng, dễ làm

chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: Hướng dẫn 2 cách nấu cháo gà thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng, dễ làm

vui lòng đợi trong giây lát…

hướng dẫn 2 cách nấu cháo gà thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng, dễ làm

cháo gà là món cháo rất quen thuộc với mọi gia đình người việt. món cháo thích hợp với mọi thành viên trong gia đình nhất là trẻ em, phụ nữ có thai, người lớn tuổi hay người mới ốm dậy. cùng vào bếp với Điện máy xanh tìm hiểu công thức nhé!

nguyên liệu làm cháo gà nấm hương cho 2 người

gạo 100 gr Ức gà 50 gr trứng gà 1 quả nấm hương khô 5 gr cà rốt 1 củ xà lách 3 lá hành tím 4 củ

công thức nấu cháo bằng nồi cơm điện trên thích hợp bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ có thai, người cao tuổi, người mới ốm dậy. thêm một vài lát gừng, tía tô xắt nhỏ có tác dụng giải cảm rất tốt.

hướng dẫn 2 cách nấu cháo gà thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng, dễ làm

dụng cụ thực hiện:

nồi cơm điện, tô, đũa, muỗng,…

cách chế biến cháo gà nấm hương

  • ngâm gạo

    gạo cho vào nồi nước vo thật sạch sau đó tiếp tục ngâm trong nước khoảng nửa tiếng đồng hồ.

  • luộc gà

    thịt gà rửa sạch cho vào nồi nước luộc khoảng 20 phút cho gà chín, khi luộc ta nên đổ khoảng 1 lít nước, hai củ hành tím đập dập và cho thêm 2 thìa cà phê bột nêm, 1 chút tiêu và 1 ít nước mắm cho nước dùng được đậm đà thơm ngon.

    Xem thêm: 4 cách làm khoai tây chiên giòn ngon tại nhà ai cũng thích

    khi nào gà chín thì vớt gà ra dĩa để nguội bớt thì xé nhỏ thịt gà bỏ vào cái tô, còn nước dùng để nấu cháo.

    hướng dẫn 2 cách nấu cháo gà thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng, dễ làm

    hướng dẫn 2 cách nấu cháo gà thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng, dễ làm

  • sơ chế rau củ

    trong thời gian đợi gà chín ta tiến hành các công việc sau:

    • nấm hương khô ngâm nước cho nở mềm sau đó cắt bỏ chân rồi xắt thành miếng mỏng. rau xà lách rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, rồi cắt thành từng sợi nhỏ.
    • cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu.
    • gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.
    • hành lá rửa sạch cắt làm 2 phần: phần đầu hành để riêng, còn phần lá thì xắt nhỏ.
    • tía tô lặt lấy lá bỏ phần cọng, rửa sạch lá rồi cũng thái sợi.

    hướng dẫn 2 cách nấu cháo gà thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng, dễ làm

  • nấu cháo

    Đổ nước luộc gà mới nãy vào nồi cơm điện, cho gạo và một chút dầu ăn vào bật nút cook đun sôi.

    sau đó đun tầm 20p đến khi cháo vừa nở thì cho cà rốt, nấm hương vào đun cho tới khi cháo nhừ thêm tầm 15p.

    cho thêm phần đầu hành vào cho thơm, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    hướng dẫn 2 cách nấu cháo gà thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng, dễ làm

  • chuẩn bị trứng gà

    lấy 1 cái tô đập quả trứng gà vào, gạt hết phần phôi của trứng còn phần lòng đỏ và lòng trắng trứng đánh đều, rồi cho gừng sợi, tía tô, hành băm, hạt tiêu vào cùng, trộn đều.

  • hoàn thành

    sau cùng ta múc cháo nóng trong nồi đổ vào tô đã chuẩn bị ở bước 5, cháo nóng sẽ giúp cho trứng chín, nhớ khuấy đều tay. cuối cùng cho gà luộc xé nhỏ, rắc thêm 1 ít tiêu bột lên trên bề mặt là có thể thưởng thức được.

    hướng dẫn 2 cách nấu cháo gà thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng, dễ làm

2. cháo gà hành lá

hướng dẫn 2 cách nấu cháo gà thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng, dễ làm

  • chuẩn bị

    1 giờ 10 phút
  • chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    dễ

nguyên liệu làm cháo gà hành lá cho 2 người

con gà (nặng 1.5) 1 kg (nên chọn gà ta để nấu cháo gà ngon và dai) gạo tẻ 100 gr gạo nếp 100 gr hành khô 4 củ chanh 1 quả

cách chế biến cháo gà hành lá

  • sơ chế nguyên liệu

    ngâm gạo nếp và gạo tẻ với nước sạch trong 1 giờ cho gạo nở. sau đó đãi sạch gạo.

    gà mua về rửa sạch với nước rồi dùng muối chà xát hết mình gà, rửa lại lần nữa bằng nước sạch.

    rau thơm và hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

    2 củ hành khô cắt nhỏ phi thơm, 2 củ bóc vỏ để luộc chung với gà.

  • luộc gà

    cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà, cho thêm vào nồi 2 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê muối sau đó luộc cho đến khi gà chín. bạn kiểm tra bằng cách lấy đũa nhấn vào đùi gà thấy mềm và không có nước đỏ chảy ra là gà đã chín nhé.

    Xem thêm: 2 cách làm bì cuốn chay từ tàu hũ ky và củ cải muối đơn giản lạ miệng

    sau khi gà chín vớt gà ra, gỡ phần thịt xé nhỏ chia làm 2 phần.

    hướng dẫn 2 cách nấu cháo gà thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng, dễ làm

  • nấu cháo

    cho gạo đã đãi sạch + một nửa phần thịt gà xé sợi vào nồi nước luộc gà, đun lửa nhỏ liu riu cho tới khi cháo chín nhừ, trong lúc hầm cháo bạn nêm một chút muối, hạt nêm cho vừa ăn.

    bạn đặt chảo lên bếp thêm hành khô vào phi thơm, sau đó cho một nửa phần gà xé sợi còn lại vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn, xào đến khi gà săn lại thì tắt bếp.

    hướng dẫn 2 cách nấu cháo gà thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng, dễ làm

  • thành phẩm

    múc cháo ra tô, thêm vào hành lá, ngò rí, tía tô xắt nhỏ, một ít tiêu, hành phi, gà xé sợi đã xào. Ăn khi còn nóng nhé, nếu thấy nhạt bạn có thể thêm chút nước mắm cho đậm đà.

    hướng dẫn 2 cách nấu cháo gà thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng, dễ làm

lưu ý:

  • bạn nên chọn gà ta để nấu cháo, thịt gà ta dai và ngọt thịt hơn.
  • trong khi nấu không khuấy cháo để cháo không bị khê nhé!

với 2 cách nấu cháo gà ở trên bạn đã có thể bổ sung vào thực đơn của gia đình thêm phong phú nhé!

biên tập bởi nguyễn dạ thu thảo • 09/07/2019

bạn có làm được hướng dẫn này không?

bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Ẩm thực