2 Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngọt mát, giúp giải nhiệt cực đơn giản

chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: 2 Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngọt mát, giúp giải nhiệt cực đơn giản

vui lòng đợi trong giây lát…

2 cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngọt mát, giúp giải nhiệt cực đơn giản

học ngay cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon, cực đơn giản để cùng cả nhà thưởng thức và giải nhiệt những ngày nóng nhé! vào bếp và thử ngay món chè hấp dẫn này với Điện máy xanh thôi nào!

nguyên liệu làm chè đậu xanh nước cốt dừa (công thức được chia sẻ từ người dùng) cho 3 người

Đậu xanh 150 gr bột báng 20 gr cơm dừa 50 gr lá dứa 10 gr (5 lá) Đường phèn 50 gr

hình nguyên liệu

2 cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngọt mát, giúp giải nhiệt cực đơn giản

cách chế biến chè đậu xanh nước cốt dừa (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • sơ chế nguyên liệu

    ngâm đậu xanh và bột báng trước khi nấu từ 30 – 45 phút, nếu được thì ngâm đậu xanh qua đêm càng tốt.

    rửa sạch lá dứa với nước sạch.

    cho khoảng 150ml nước ấm vào cơm dừa rồi vắt lấy khoảng 150ml nước cốt dừa nguyên chất.

    cho tiếp 500ml nước ấm vào cơm dừa, tiếp tục vắt lấy 500ml nước cốt dừa loãng cho vào nồi để nấu chè.

    mẹo giúp nấu chè thơm ngon hơn

    • chè sẽ thơm ngon hơn nếu có lá dứa nhưng nếu không có cũng không sao.
    • chè sẽ béo và thơm hơn nếu bạn vắt lấy nước cốt dừa loãng để nấu, nếu sợ béo thì bạn có thể nấu bằng nước lọc và bỏ qua bước này.
    • nếu không có thời gian ngâm đậu trước cũng không sao nhưng thời gian nấu sẽ lâu hơn.
    • bạn nên loại bỏ hết những hạt đậu nổi trên mặt nước, chúng sẽ gây nên vị đắng cho món chè khi nấu.

    xem thêm: tại sao cần ngâm đậu trước khi chế biến

    Xem thêm: Tổng hợp các món kho ngon, hấp dẫn và dễ làm nhất tại nhà

  • nấu chè

    Đặt nồi chứa 500ml nước cốt dừa loãng (hoặc 500ml nước lọc) lên bếp, cho hết số đậu xanh đã ngâm vào nồi, bật lửa vừa đun khoảng 15 phút thì cho tiếp bột báng vào.

    Đun tiếp cho nồi chè sôi lên, khoảng 10 phút nữa, nhìn thấy hạt đậu nở như trong ảnh thì cho 50gr đường phèn vào nấu tan.

    thấy đường phèn tan hết, hạt đậu nở bung ra làm đôi thì tắt bếp. có thể tăng hoặc giảm lượng đường tùy theo sở thích của mình nhé!

    mẹo giúp chè mềm ngon, không bị nát:

    • Để tránh làm đậu bị cứng và sượng thì phải canh đúng thời điểm đậu xanh vừa nở mới được bỏ đường vào, nếu không đậu sẽ bị cứng lại.
    • thay vì dùng đường phèn, bạn có thể dùng đường cát thay thế.
    • nhớ khuấy đều trong quá trình nấu để đậu xanh và bột báng không bị đọng vào đáy nồi.
    • không được nấu đậu quá lâu, sẽ làm đậu bị rã tan vào nước chè, sẽ không còn bùi và ngon.
  • thành phẩm

    múc chè đậu xanh nước cốt dừa ra chén, cho thêm nước cốt dừa tươi đã vắt lên trên, chè rất ngon và béo, ngọt vừa phải, thơm lừng. Đảm bảo đây sẽ là một món ăn vặt tuyệt vời cho cả nhà.

    2 cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngọt mát, giúp giải nhiệt cực đơn giản

    2 cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngọt mát, giúp giải nhiệt cực đơn giản

2. chè đậu xanh nước cốt dừa

2 cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngọt mát, giúp giải nhiệt cực đơn giản

  • chuẩn bị

    15 phút

  • chế biến

    45 phút

  • Độ khó

    dễ

nguyên liệu làm chè đậu xanh nước cốt dừa cho 5 người

Đậu xanh hạt 250 gr (loại còn vỏ) Đường cát trắng 400 gr bột khoai màu 100 gr phổ tai 10 gr bột báng 100 gr bột vani 2 ống dừa nạo 300 gr muối 1/3 muỗng cà phê

hình nguyên liệu

2 cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngọt mát, giúp giải nhiệt cực đơn giản

cách chế biến chè đậu xanh nước cốt dừa

  • ngâm đậu xanh

    Đậu xanh mua về bạn ngâm trong nước ấm khoảng 2 – 3 tiếng, giúp đậu khi nấu sẽ nhanh mềm hơn. khi đậu mềm bạn rửa lại với nước rồi vớt ra rổ cho ráo bớt nước.

    mách bạn:

    • nếu có thời gian bạn có thể ngâm đậu 3 – 4 tiếng hoặc ngâm qua đêm giúp đậu mềm ngon hơn.
    • bạn nên loại bỏ hết những hạt đậu nổi trên mặt nước, chúng sẽ gây nên vị đắng cho món chè khi nấu.

    xem thêm: tại sao cần ngâm đậu trước khi chế biến

    2 cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngọt mát, giúp giải nhiệt cực đơn giản

    2 cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngọt mát, giúp giải nhiệt cực đơn giản

  • sơ chế các nguyên liệu khác

    bạn cho riêng 100gr bột khoai, 100gr bột báng, 10gr phổ tai vào tô riêng và ngâm trong nước ấm đến khi nở mềm, trong khoảng 2 – 3 tiếng.

    khi nguyên liệu mềm bạn mang đi rửa lại với nước và để ráo bớt nước, lưu ý nên đặt tách biệt với nhau nhé.

    mang 300gr dừa nạo thêm 1 ít nước và vắt lấy nước cốt dừa, sao cho thu về khoảng 500ml nước cốt nhất và 800ml nước cốt dảo (nước cốt dừa loãng) là được.

    mách bạn:

    • với phổ tai, bạn nên vò kỹ một chút, vì chúng có mùi rong hơi nồng, có thể gây khó chịu khi ăn.
    • dừa nạo bạn có thể ngâm với 1 chén nước nóng khoảng 30 phút, để vắt lấy phần nước cốt dừa một cách dễ dàng.
  • luộc đậu xanh

    bắc lên bếp 1 cái nồi, cho hết đậu xanh vào rồi thêm khoảng 1.7 lít nước lọc, đậy nắp và nấu với lửa vừa.

    khi nước sôi bạn mở nắp và hạ lửa xuống mức nhỏ hơn, tiếp tục nấu từ 10 – 15 phút, đến khi hạt đậu mềm.

    Xem thêm: Công thức lẩu bò chua cay thơm ngon tròn vị

  • nấu bột báng

    khi đậu xanh mềm, bạn thêm nước cốt dừa dảo, 1/3 muỗng cà phê muối cùng với phần bột báng, bột khoai đã ngâm trước đó vào nồi, khuấy đều và nấu với mức lửa vừa.

    2 cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngọt mát, giúp giải nhiệt cực đơn giản

    2 cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngọt mát, giúp giải nhiệt cực đơn giản

  • nấu chè

    lúc bột báng bắt đầu nổi lên mặt nước thì bạn cho hết 400gr đường vào nồi, đảo đều giúp đường nhanh tan hơn.

    cho hết nước cốt nhất vào nồi, khuấy đều và tiếp tục đun đến khi sôi trở lại thì cho hết phổ tai vào, nấu thêm 3 – 5 phút thì có thể tắt bếp.

    lúc này bạn cho 2 ống bột vani vào nồi đảo đều là hoàn thành.

  • thành phẩm

    ngày hè nắng nóng ăn một chén chè đậu xanh nước cốt dừa thanh mát, cho cơ thể được giải nhiệt, cung cấp thêm dưỡng chất và năng lượng cho ngày sống tươi vui hơn.

    chén chè đậu xanh thơm phức, hạt đậu mềm mịn, bùi bùi ăn kèm với bột báng, bột khoai dai dai, xen lẫn với phổ tai giòn giòn. cùng với hương vị ngọt lịm thơm béo của nước cốt dừa khiến món chè trở nên cực hấp dẫn.

    2 cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngọt mát, giúp giải nhiệt cực đơn giản

    2 cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngọt mát, giúp giải nhiệt cực đơn giản

cách chọn mua đậu xanh ngon

  • Đối với món chè tùy theo sở thích bạn có thể chọn đậu xanh còn vỏ hoặc loại bóc vỏ đều được. Ở đây chúng ta sử dụng đậu xanh loại còn vỏ để tạo màu sắc bắt mắt cho món chè.
  • nên chọn những hạt đậu có kích thước vừa phải và đồng đều, không quá to, khi bóp thử hạt chắc, không bị mềm dễ vỡ là được.
  • không nên chọn những hạt đậu có màu sắc khác lạ, có dấu hiệu ẩm mốc hoặc mối mọt, khi ngửi có mùi lạ.
  • chú ý kỹ bao bì và hạn sử dụng để chọn mua được đậu xanh ngon.
  • Đậu xanh chưa bóc vỏ bạn có thể chọn mua tại các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín.

gợi ý nơi mua nước cốt dừa đóng hộp

  • Để tiết kiệm thời gian nấu, đối với nước cốt dừa, bạn cũng có thể mua nước cốt dừa dạng bột hoặc lon tại các tiệm tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, các siêu thị.
  • ngoài ra, bạn có thể mua tại các cửa hàng bách hóa xanh trên toàn quốc hoặc mua online tại bachhoaxanh.com.

với cách làm mà Điện máy xanh hướng dẫn thì món chè đậu xanh nước cốt dừa sẽ dễ dàng thực hiện thành công, chuẩn bị ngay cho cả nhà cùng thưởng thức ngay thôi! chúc các bạn thành công nhé!

biên tập bởi nguyễn thị tuyết hồng • 16/08/2021

bạn có làm được hướng dẫn này không?

bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Ẩm thực