Cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng

Cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng

chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: Cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng

vui lòng đợi trong giây lát…

cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng

vịt nấu chao là món ngon được rất nhiều yêu thích bởi hương vị thơm ngon, với thịt vịt mềm thơm thấm gia vị, vị bùi béo của chao và khoai môn. cùng vào bếp với Điện máy xanh thực hiện món nước này nhé!

nguyên liệu làm vịt nấu chao cho 4 người

vịt 1/2 con chao ớt ngon 400 gr (1/2 hũ) khoai môn 300 gr măng tươi 200 gr (đã luộc) bún tươi 200 gr rau ăn kèm 200 gr (rau muống/cần nước hoặc rau tùy sở thích) gừng 1/2 củ tỏi 3 tép hành tím 2 củ rượu trắng 2 muỗng canh dầu ăn 3 muỗng canh gia vị thông dụng 1 ít (muối/đường/hạt nêm/bột ngọt/tiêu)

cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

cách chọn mua vịt tươi ngon

Đối với vịt sống:

  • chọn mua vịt có bộ lông bóng mướt, vạch bên trong thấy không còn lông tơ, lông vũ bên ngoài mọc dài đầy đủ. không chọn vịt lông xù, có mùi hôi, vịt ủ rũ, đây có thể là vịt ốm bệnh.
  • nắm vào ức vịt thấy tròn đầy, mập mạp, da cổ và da bụng dày là vịt ngon.
  • hai cánh vịt có thể đan chéo vào với nhau là vịt trưởng thành, dễ nhổ lông và nhiều thịt.

Đối với vịt làm sẵn

  • chọn vịt có màu rubi nhạt đều màu, cảm giác tươi mới. không chọn vịt quá sậm màu hoặc có vết bầm, loang lổ.
  • Ấn vào vịt thấy săn chắc có độ đàn hồi là vịt ngon, không chọn những con ấn vào thấy mềm nhũn, có mùi hôi ươn, chảy nước là vịt để lâu, không ngon.

cách chọn mua khoai môn ngon

  • khoai môn ngon có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ, khoai tròn đều tựa như quả trứng gà. vỏ ngoài khoai môn sần sùi có nhiều râu.
  • cầm khoai trên tay có cảm giác nhẹ, xốp là khoai ngon. ngược lại khoai nặng là có nhiều nước bên trong, khi nấu chín vị nhạt hoặc sượng không ngon.
  • chọn củ khoai môn có nhiều lỗ trũng là khoai ngon, không chọn củ vỏ mịn và ít lỗ trũng là khoai không ngon.
  • bên trong củ khoai vân tím và màu đỏ đậm là khoai ngon, ngược lại khoai ít vân, màu nhợt nhạt thường không ngon.

cách chọn mua măng tươi ngon

  • Đối với măng tươi còn vỏ bạn chọn măng có dáng thẳng, màu sắc tươi mới, bề mặt không có đốm, không bị héo.
  • với măng luộc sẵn bạn chọn măng có vỏ mỏng, giòn, không nên chọn măng quá trắng, màu măng đá quý nâu, có những đường vân.
  • những ngọn măng bé thường dày cơm và đậm vị hơn măng to.

cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng

cách chế biến vịt nấu chao

  • sơ chế thịt vịt

    Để khử mùi tanh và làm sạch vịt, khi mua về bạn thoa muối lên cả bên trong lẫn bên ngoài vịt. sau đó, bạn dùng 1/2 củ gừng đập dập và 2 muỗng canh rượu trắng chà xát lên khắp mình vịt trong 3 – 5 phút và rửa lại thật sạch, để ráo.

    Xem thêm: Cách làm thịt bò xào hành tây cực ngon, dễ làm, đẹp mắt

    tiếp đó bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

    mẹo khử mùi hôi thịt vịt:

    cách 1: dùng muối, rượu trắng và gừng đập dập chà xát thật đều lên mình vịt trong vài phút, sau đó rửa sạch với nước.

    cách 2: dùng muối chà xát đều lên mình vịt, sau đó dùng một quả chanh bổ đôi xát đều lên vịt lần nữa và rửa sạch lại với nước.

    cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng

    cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng

  • sơ chế các nguyên liệu khác

    tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    rau ăn kèm nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa lại với nước và vớt ra để ráo.

    khoai môn gọt vỏ, rửa qua với nước cho sạch, cắt khoai thành những miếng vừa ăn dày khoảng 2 lóng tay. ngâm khoai vào thau nước lạnh cho hết nhựa và không bị thâm đen. ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra để ráo.

    khoai môn sau khi để ráo, bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho khoai vào chiên 5 phút cho xém cạnh rồi vớt ra, để ráo dầu.

    măng tươi rửa sạch, sau đó luộc sơ lại và dùng dao cắt theo chiều dọc của măng, với độ dày khoảng nửa lóng tay vừa ăn.

    lưu ý: bạn chỉ cần chiên cho khoai cháy cạnh là được, không cần chiên chín, chiên trước giúp khi nấu khoai không bị nhừ và nát.

    cách luộc măng và khử độc tố trong măng

    • măng tươi khi mua về, bạn bóc bỏ bẹ, luộc với nước sôi nhiều lần và mỗi lần luộc xả lại bằng nước sạch. khi thử thấy măng mềm, dịu bớt vị đắng là có thể dùng chế biến món ăn.
    • bạn cũng có thể ngâm măng với nước vo gạo hoặc nước vôi trong.

    xem chi tiết: cách luộc măng tươi không đắng, khử hết độc nhanh, ngon vô cùng

    cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng

    cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng

  • Ướp thịt vịt

    bạn ướp thịt với tỏi băm, hành tím băm, 1/2 hũ chao ớt ngon (khoảng 400gr), 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường.

    trộn đều hỗn hợp thịt rồi ướp trong khoảng 30 – 60 phút cho thịt vịt thấm gia vị.​

    lưu ý: chao đã mặn sẵn nên khi ướp và nấu, bạn nêm nếm gia vị vừa đủ để tránh món ăn bị mặn.

  • làm vịt nấu chao

    bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dần ăn và cho thịt vịt vào xào khoảng 10 phút cho thịt vịt săn lại và thấm gia vị.

    tiếp đó bạn thêm 2 lít nước và đun lửa nhỏ 30 phút cho tới khi thịt vịt chín rồi bạn cho khoai môn vào, nấu thêm 15 phút nữa và cho măng vào.

    bạn nêm gia vị thêm 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, bạn nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình rồi tắt bếp.

    mách bạn: nếu bạn muốn nước dùng thanh ngọt, bạn thay nước lọc bằng nước dừa nha.

  • thành phẩm

    khi ăn các bạn múc vịt ra chén, ăn kèm với bún tươi hoặc cơm, rau muống, rau cần nước và nước chấm nước mắm gừng hoặc chấm chao.

    món vịt nấu chao thơm ngon bắt mắt, với thịt vịt ngọt mềm thấm gia vị, nước dùng đậm đà, thêm vị bùi bùi của khoai môn, vị chao đặc trưng rất ngon miệng.

    cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng

trên đây, Điện máy xanh đã chia sẻ đến bạn cách nấu vịt nấu chao thơm ngon mà không phải ai cũng biết. chúc bạn thực hiện thành công!

*nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ facebook: dương sunny.

biên tập bởi tạ thị diễm • 17/12/2020

bạn có làm được hướng dẫn này không?

bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Ẩm thực