Canh cá lóc nấu rau cần – cách nấu ngon nuốt lưỡi

Canh cá lóc nấu rau cần

skip to content

canh cá lóc nấu rau cần

canh cá lóc rau cần là sự kết hợp giữa cá lóc và rau cần cho món canh ngon, đậm vị. Đây là món canh cá lóc lí tưởng cho cả gia đình đấy. xem ngay!

chuẩn bị

  • 200 gram cá lóc
  • 300 gram rau cần nước
  • 15 gram hạt nêm knorr thịt thăn xương Ống & tủy
  • 1000 ml nước
  • 0.2 gram tiêu

thông tin dinh dưỡng

amount per serving

carbohydrate incl. fibre (g)

0.0g

carbohydrate excl. fibre (g)

0.0g

total

0.0g

0kj

0kcal

Xem thêm: 3 Cách làm bắp cải tím xào thịt thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

0.0g

0.0g

0.0g

0.0g

0.0g

0.0g

0.0g

vào bếp thôi

  • 1 Để có được món canh cá lóc ngon, đầu tiên bạn phải biết cách chọn cá lóc. việc chọn một con cá lóc thật tươi, ngọt thịt, an toàn luôn khiến các bà nội trợ đau đầu. có hai loại cá lóc phổ biến đó là các lóc nuôi và cá lóc đồng. Để chọn được một con cá lóc còn tươi ngon thì bạn phải biết cách quan sát. thông thường các lóc tươi sẽ có đặc điểm là di chuyển luôn nhanh nhẹn, da đen
    kim cương và sờ vào rất chắc tay. sau khi chọn cá lóc vừa ý thì bạn tiến hành làm cá thật sạch, dóc vảy, cắt mang và vây, làm ruột và loại bỏ những phần ruột, mật và những thứ không cần thiết sau đó cắt ra từng khoanh thịt cá đều nhau, vừa ăn.
  • 2 rau cần ngâm và rửa thật sạch, nhặt bỏ những phần lá
    kim cương hoặc bị héo, bỏ những phần gốc rễ hoặc những phần rau già có thể gây đắng cho món ăn sau đó cắt ra từng đoạn ngắn khoảng 5 cm đều nhau.
  • 3 bốc vỏ hành tím và tỏi, đập dập ra hoặc thái lát mỏng đều được cả, mục đích là nhằm cho dậy mùi thơm của gia vị.
  • 4 chuẩn bị chảo nóng cho một ít dầu, tỏi và hành tím đã bóc vào đó, đảo chảo trong khoảng 10-15 giây để tỏi và hành tím dậy lên mùi thơm. sau đó cho hết số cá đã chuẩn bị vào chảo thêm ít hạt nêm knorr. Đảo sơ qua để thịt cá săn lại và phần da cá bên ngoài có độ dai.
  • 5 chuẩn bị nồi nước, ước lượng nước để sao cho canh khi nấu lên không bị nhạt. cho cá vào nồi nước trước tiên vì cá lâu chín. tiếp theo sau đó cho rau cần vào. kết hợp với thêm ít đường, hạt nêm knorr để nồi canh thêm đậm đà. sau khi cho rau cần vào khoảng 3 đến 5 phút có thể tắt bếp và múc canh vào tô.
  • 6 múc canh cá ra tô và rắc thêm vào tô canh một ít tiêu để dậy lên mùi thơm của tiêu, kích thích vị giác và cảm giác thèm ăn. canh cá lóc rau cần có thể dùng chung với cơm trắng ăn kèm với nước mắm.

không có công thức phù hợp tìm kiếm của bạn

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Ẩm thực