CANH CHUA RAU NHÚT – ĐƠN GIẢN MÀ NGON

Học cách làm

CANH CHUA RAU NHÚT

I. NGUYÊN LIỆU

– 100g tép
– 4 trái cà chua
– Muối, bột ngọt
– 3 bó rau nhút (độ 600g)
– Ngò om, ớt
– 2 muỗng xúp nước mắm
– 1 vắt me chín (hoặc 3 trái me sống)

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
– Rau nhút: lặt bỏ cọng già, rửa sạch, cắt khúc 3 phân.
– Tép: lặt đầu, đuôi, rửa sạch, đập mềm.
– Cà chua: rửa sạch, cắt làm 6-8 miếng.
– Ngò om: lặt, rửa sạch, xắt nhỏ.
– Ớt: rửa sạch, xắt lát mỏng, bỏ hột.
2. Chế biến
– Bắc soong cho dầu vào, đợi nóng đổ tép vào xào sơ qua.
– Đổ nước vào tép, nấu sôi (độ 4-5 chén) cho rau nhút vào.
– Rửa sơ vắt me, dầm trong 1 chén nước canh sôi, dạo vài lần cho ra hết chất chua, chắt vào canh, bỏ hột.
– Rau nhút chín, cho cà chua vào.
– Nấu sôi, hớt bọt, nêm muối + nước mắm + bột ngọt cho vừa ăn.

Bạn đang xem: CANH CHUA RAU NHÚT – ĐƠN GIẢN MÀ NGON

Xem thêm: Cách làm sữa bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe dễ làm

III. CÁCH DÙNG

– Nhắc xuống, rắc ngò om + ớt lên mặt.
– Dọn ăn nóng.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh chua rau muống tôm

Xem thêm: Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Ẩm thực